[Cập nhật 2019] Top plugins cần có cho website wordpress

hung plugin can thiet cho website wordpress 2019

All in one WP Migration

Mình rất ám ảnh với việc backup sao lưu dữ liệu website. Việc đầu tiên các bạn nên nghĩ tới đó là backup. Cẩn tắc vô áy này, chỉ có những bạn từng mất dữ liệu website như mình mới biết nó “thốn” tới mức nào.

Các bạn có thể dùng plugin Backupbuddy nhưng mình thích dùng Plugin này hơn vì sự đơn giản. Hiện nay thì All-in-one WP Migration đã cập nhật lên phiên bản mới và họ cố ép người dùng trả phí. Bạn cứ dùng bản cũ 6.77 là ok. Mĩnh đã có một bài hướng dẫn cài đặt và backup chi tiết ở đây.

Yoast SEO

Muốn có organic traffic từ Google thì phải viết bài chuẩn SEO, Muốn biết bài viết chuẩn SEO  phải nhờ vào công cụ hỗ trợ SEO. Tất nhiên bạn không cần phải tuyệt đối tuân thủ khuyến cáo của Yoast nhưng đây cũng là một công cụ cần thiết hỗ trợ cần thiết. Thực tế thì mình chưa thấy website nào hiện nay mà không cài Yoast cả.

Hướng dẫn cấu hình và sử dụng Yoast SEO

TinyMCE Advanced

Nếu bạn đã làm quen với công cụ soạn thảo trong Microsoft Word rồi thì khi mới bắt đầu làm quen với trình soạn của wordpress bạn sẽ thấy “thiếu thiếu”. Plugin này cho bạn nhiều lựa chọn hơn cho việc soạn thảo văn bản.

Askimet

Chẳng ai muốn website của mình bị làm phiền bởi những comment spam cả. Askimet là Plugin giúp ban chặn những loại commment như vậy. Việc cài đặt cấu hình của dễ dàng như các Plugin khác thôi. Đây là một Plug buộc phải có đối với tất cả website.

Google Analytics

Hầu như ai tạo website đều muốn kiếm traffic. Có traffic tức là có tiền. Nhưng có traffic rồi bạn còn phải biết phân tích số liệu traffic để phục vụ cho các nhu cầu khác nhau. Số liệu này ở đâu?
Google Analytics là một công cụ của Google giúp bạn kiểm soát dữ liệu website. Bao nhiêu người ghé thăm, thời gian ở website bao lâu, người ta dùng thiết bị di động hay destop etc. Đây là plugin bắt buộc phải có đối với những bạn đang sở hữu website wordpress.

WP Rocket

Tiếp đến mình sẽ giới thiệu cho bạn về một Plugin tăng tốc website. Đây là một tiêu chí để xếp hạng của Google. Đây là Plugin có phí, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng W3 Total Cache miễn phí nhưng theo đánh giá của mình WP Rocket tốt hơn nhiều.
Mình đã có bài hướng dẫn cài đặt và cấu hình WP Rocket ở đây.

Thrive theme

Viết bài là một chuyện, viết xong làm sao Marketing cho người ta mua hàng lại là chuyện khác. Đây là một bộ theme + plugin hoàn hảo cho những bạn làm Affiliate hay đang bán hàng online. Các bạn có thể tạo form thu thâp email, banner, landing page, thống kê dữ liêu etc. Nói về Thrive theme chắc phải tốn gần chục bài viết. Đây là bộ theme+ Plugin rất đáng đồng tiền bát gạo mặc dù giá của nó rất chát.

Hướng dẫn sử dụng Thrive

Woocommerce

Đây là Plugin hỗ trợ website bán hàng. Đa số các website hiện nay thì mình thấy có 3 dạng. thứ nhất là website bán hàng, thứ 2 là blog tin tức, thông tin. Thứ 3 là dạng website dịch vụ. Woocommerce giúp bạn có thể thêm sản phẩm, quản lý sản phẩm tồn kho, giá, phí ship. Tóm lại đây là plugin hỗ trợ những bạn muốn tạo website bán hàng. xem hướng dẫn sử dụng cài đặt và sử dụng woocommerce.

Beeketing

Đây là một Plugin khá hay hỗ trợ website bán hàng và đặc biệt là sản phẩm made in vietnam. Lúc đầu mình coi channel nước ngoài và được tư vấn nên cài plugin này cho website bán hàng. Ý tưởng đằng sau plugin rất tuyệt vời. Khi khách hàng vào website của bạn và họ xem một sản phẩm nào đó thì plugin sẽ hiển thị thông báo ” anh A vừa mua sản phẩm này” ” chị B vừa mua sản phẩm kia”. Điều này sẽ kích thích tâm lý mua hàng của khách. Ngoài hiện pops up thì Beeketing còn hỗ trợ một số tính năng khác các bạn tải plugin về tìm hiểu thêm.

Bình luận

Vui lòng để lại bình luận
Điền tên của bạn