Thiết kế website bán hàng tốn bao nhiêu tiền – cập nhập 2019

thiet ke website ton bao nhieu tien 2019

Thiết kế website bán hàng tốn bao nhiêu?

Đối với những bạn đang có ý định kinh doanh online thì việc thiết website bán hàng là điều bắt buộc. Trong bài này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình về chi phí để tạo một Website để các bạn có thể hoặc là tự thiết kế hoặc chọn được dịch vụ thiết kế Website như ý.

Bạn tự thiết kế

Đối với những bạn có thời gian, thích tìm hiểu thì có thể tự thiết kế Website bán hàng cho mình. Nếu có thể thì mình khuyến khích các bạn tự tạo Website hơn. Thực sự tạo một Website bán hàng không khó.

thiet ke website ban hang ton bao nhieu tien - tu thiet ke

Dù cho bạn có thuê người thiết kế ban đầu nhưng bạn cũng phải biết cơ bản về WordPress sau này đăng sản phẩm, thêm ảnh, thêm Banner. Chứ không lẽ mỗi lần thay đổi bạn lại phải nhờ người ta.

Bạn thuê dịch vụ

Thuê dịch vụ bạn cũng nên tham khảo giá trước chớ đừng để người ta nói thách hoặc lừa bạn.

thiet ke website ban hang ton bao nhieu tien - thue dich vu ben ngoai

Đối với nhiều bạn bận rộn hay không muốn dành thời gian cho những công việc mang tính kỹ thuật thì phải chọn dịch vụ thiết kế Website. Lời khuyên đầu tiên là tránh xa những dịch vụ thiết kế Website giá bèo kiểu “thiết kế web 500k”, thiết kế web 1.5 triệu”.

 

Mình sẽ giải thích ở phần chi phí. Những công ty đã cố tình lừa bạn khi quảng cáo thì có gì đảm bảo họ sẽ không lừa bạn trong những dịch vụ khác sau này?.

Muốn thiết kế Website bán hàng cho “ra hồn” thì ít nhất bạn cũng cần 5-7 triệu (tính luôn chi phí Domain+Hosting). Còn nếu muốn yêu cầu cao hơn, nhiều tính năng hơn chắc chi phí phải trên 10 triệu.

Giá thành cũng tùy vào yêu cầu của bạn. Có những Website lớn còn mắc hơn rất nhiều nhưng thôi ở đây bài viết chỉ dành cho những mở shop nhỏ.

Những dịch vụ thiết kế giá rẻ kiểu này họ sẽ “gài” khách hàng trả thêm chi phí. Ví dụ họ nói thiết kế web 1.5 triệu. Khi tư vấn họ sẽ nói chưa bao gồm Domain, chưa bao gồm Hosting, chưa bao gồm… blah blah.

Họ sẽ nói đủ thứ để bạn chi thêm tiền mà hầu hết những Newbie như bạn đều là không biết nhiều về công nghệ nên họ mặc sức “moi” thêm tiền. Vừa mất tiền vừa rước bực vào mình.

Chi phí cụ thể để tạo website bán hàng

Dù là tự thiết kế hay thuê dịch vụ thì bạn cũng phải nắm qua chi phí để tạo 1 website bán hàng.

Domain

Hay còn gọi là tên miền. Muốn có tên miền thì bạn phải mua thông qua nhà cung cấp tên miền. Những nhà cung cấp tên miền uy tín hiện nay như Namecheap, Namesilo.

Giá của Domain thì vô chừng. Có những Domain đẹp giá lên tới vài ngàn $. Tuy nhiên nếu bạn bán hàng bình thường thì một Domain .com giá khoảng $12 là Ok rồi.

Hosting

Hosting là nơi bạn lưu tất cả các tập tin của Website. Cũng như Domain muốn dùng Hosting thì bạn phải mua thông qua nhà cung cấp Hosting. Hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp Hosting tốt như A2hosting, Siteground Hosting, StableHost.

Giá thì tùy gói Hosting nhưng dao động từ $20-$100. Giá cũng tùy gói Hosting. Tiền nào của của đó. Các gói giá rẻ dùng thì cũng ok nhưng bị giới hạn dung lượng và số lượng website.

Nếu các bạn thuê dịch vụ thiết kế Website thì phải nói người ta bàn giao tên người dùng, mật khẩu của Domain, và Cpanel (trang quản trị). Website của bạn thì không thể để ai quản lý được.

Hướng dẫn mua Domain + Hosting

Theme bán hàng + Plugin

Theme là giao diện để tạo Website. Tùy vào mục đích và bạn chọn theme phù hợp. Nói cho đơn giản thì lập trình viên người ta đã tạo cho bạn tính năng hết rồi. Bạn chỉ cần tùy chỉnh dễ dàng mà không cần biết lập trình gì cả.

Giá một theme bản quyền trên Themeforest và Mythemeshop dao động trên dưới $60.

Chi phí 

Mua Domain+Hosting+Theme đã mất hơn 2 triệu. Thực ra công ty có thể dùng Unlimited Version để giảm chi phí xuống. Nhưng cũng không có chuyện tạo Website bán hàng 500k, 1tr, 1.5tr được.

Đó là chưa kể chi phí cho nhân viên Sale, Hỗ trợ khách hàng, thời gian lập trình viên làm việc với bạn.

Thiết kế một Website bán hàng bất kỳ thì rất nhanh nhưng thiết kế theo ý của bạn mới mất nhiều thời gian.

Nếu bạn thuê dịch vụ thì giá Website tầm 5-7 triệu là Ok. Còn nếu bạn tự thiết kế thì khoảng 2 triệu.

Download theme bản quyền của mình tại đây

Lời kết

Đừng thấy giá rẻ mà ham. Thấy dzậy chớ không phải dzậy 😉  😀  🙂

Chúc bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Vui lòng để lại bình luận
Điền tên của bạn