VPN là gì? Mua VPN ở đâu tốt nhất 2019

mua vpn

VPN là gì?

Từ khóa “mua vpn” và “VPN tốt nhất” được thêm vào ngẫu nhiên để đảm bảo mật độ từ khóa. Các bạn đừng để ý tới từ khóa này.

VPN (Virtual Private Network) hay Tiếng Việt gọi là mạng riêng ảo đóng vai trò trung gian. Về mặt lý thuyết thì khi bạn sử dụng VPN thì mọi thông tin, dữ liệu duyệt web sẽ được mã hóa và ISP (nhà cung cấp dịch vụ mạng như FPT, Viettel) sẽ không biết bạn là ai, ở đâu và đang làm gì. Nhưng trên thực tế thì không có gì an toàn tuyệt đối VPN tốt nhất

Tại sao mình nói trên lý thuyết. Vì thực tế dữ liệu của bạn sẽ không mã hóa gì cả. Và mọi thông tin của bạn có thể log lại. Đây là vấn đề về mặt chi phí. Để mã hóa dữ liệu thì phải cần tài nguyên, tiền đâu ra trong khi bạn chỉ trả cho người ta $10 một tháng. Để hiểu hơn bạn có thể xem một số video trên youtube mua vpn hoặc Quora. 

Một vài câu trả lời của chuyên gia về việc sử dụng VPN có an toàn hay không.

Is using VPN safe ?

Tóm lại, VPN cũng như Proxy chỉ giúp bạn để qua mặt một số trang web không quá khắt khe, giúp bạn có thể thực hiện một số tác vụ bị giới hạn về IP. Bạn đừng nghĩ VPN sẽ giúp bạn ẩn danh 100%. Nhưng dù gì thì dùng VPN sẽ an toàn hơn rất nhiều so với không dùng. Đó là điều chắc chắn.

Ưu nhược điểm của VPN

Ưu điểm:

Giá rẻ, hỗ trợ nhiều server để sử dụng

Nhược điểm:

Không thể linh hoạt khi phải thay đổi ip (để chạy bot).

Quá nhiều người sử dụng nên ips có thể bị blacklist trên một số trang.

Tốc độ internet bị chậm.

Nếu bạn muốn chạy bot thì nên dùng proxy còn muốn sử dụng tác vụ khác thì nên chọn VPN cho tiết kiệm. Và các bạn cũng đừng ảo tưởng sức mạnh dùng VPN hay Proxy sẽ ẩn danh hoàn toàn.

Mua VPN ở đâu tốt?

Lúc trước mình hay dùng chùa trên Private Tunnel bằng cách tạo temp-mail dùng thử. Nhưng sau này thì không còn dùng được nữa nên mình phải mua. Mà điều này cũng hợp lý thôi. mua vpn Không có bữa ăn trưa nào miễn phí”.  

Mình đã sử dụng khá nhiều dịch vụ VPN trên thị trường nên sẽ đưa ra 4 dịch vụ VPN chất lượng cho bạn lựa chọn. Tiêu chí là giá cả, tốc độ, số lượng server, chất lượng server (ips có clean hay không, qua mặt được website khác hay không). Ở yếu tố tốc độ và giá cả cũng “same same” cả thôi VPN tốt nhất.

Vì đây là những 4 dịch vụ phổ biến và tốt nhất nên nhìn chung giá cả và tốc độ khá tương đồng. Điểm quan trọng nhất là ips của server có đáp ứng được công việc của bạn không.

ExpressVPN

Trang chủ Express VPN

 

mua vpn  - express vpn

 

Tốc độ: Rất nhanh, đáp ứng tốt công việc của mình VPN tốt nhất

Hạn chế: Sử dụng dịch vụ trên một số trang như Netflix bị blacklist, đây là tình trạng khá phổ biến khi dùng VPN vì bạn chỉ bỏ ra khoảng $10 một tháng, lại được sử dụng vài chục server. Đây là điều có thể chấp nhận được, lý do có quá nhiều người sử dụng. Bạn cứ mua dùng thử một tháng nếu ok thì gia hạn thêm. Không thì chuyển sang nhà cung cấp khác mua vpn.

NordVPN

Trang chủ NordVPN

mua vpn - nordvpn price

Ưu điểm: Tốc độ rất tốt, nhiều server cho bạn lựa chọn, giao diện dễ sử dụng. IPs đáp ứng được công việc mình.

Nhược điểm: Hay bị lag, không kết nối được server.

Private Internet Access

Trang chủ Private Internet Access

Ưu điểm:

Giá rẻ, trước đây giá chỉ khoảng 1 nửa so với 2 dịch vụ bên trên nhưng hiện nay thì giá đã tăng lên ngang ngửa với 2 dịch vụ bên trên.

Tốc độ tốt và điểm mình thích nhất ở dịch vụ này đó là  hoạt động khá ổn định, khi mình kết nối ít xảy ra hiện tượng out. 

mua vpn - private internet access

PureVPN

Trang chủ PureVPN

mua vpn - purevpn

Đây là dịch vụ VPN mà mình đang sử dụng. Mình mới biết dịch vụ này không lâu, trước mình gặp vấn đề về ip blacklist, được một số người trên Blackhatworld tư vấn dịch vụ này. PureVPN có tốc độ tốt, giá cả ok và đặc biệt support hỗ trợ nhiệt tình. Sau một thời gian sử dụng thì mình thấy dịch vụ này rất ok nhất nên đã gia hạn gói 2 năm.


Video dùng PureVPN để xem Netflix Mỹ

 

Những lưu ý khi sử dụng VPN

Đôi khi bạn bị ban nick hay bị leak ip không phải do dịch vu VPN mà là do trình duyệt. Để biết VPN hay proxy có bị leak hay không bạn cứ lên whoer.net. Đây là trang web kiểm tra độ ẩn danh khi duyệt web.

Trong khi viết bài này thì mình không dùng proxy thì đây là kết quả kiểm tra trên whoer.net.

mua vpn -whoer.net

Như bạn thấy thì mọi thông tin được hiển thị, time zone của Việt Nam. Nhưng khi bạn dùng VPN hay Proxy, trong khi ip thay đổi, nhưng trình duyệt sẽ không tự thay đổi time zone cho bạn, mua vpn điều này làm giảm độ “ẩn danh”. Trong hầu hết các tác vụ thì bạn có thể qua mặt website và không cần để ý tới điều này.

Tuy nhiên, trên một số trang web có nhiều người dùng, như Facebook, Twitter thì bạn có thể bị “nghi ngờ”. Hơn nữa, do VPN của bạn có quá nhiều người sử dụng nên nếu việc tạo tài khoản hay upload videos có nhiều khó khăn thì bạn nên dùng proxy. Đây là điều bạn phải chấp nhận vì IP của VPN không thể nào “clean” tuyệt đối được.

Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome thì cài thêm WebRTC Leak để chặn ip leak. Trước thì mình dùng Multilogginapp. Đây là một trình duyệt rất hay chuyên dùng để chặn leak ip. Bạn có thể tải về dùng thử miễn phí. Nếu thấy ok thì nâng cấp lên bản có phí sau mua vpn.

Đối với những bạn làm những công việc cần bảo mật thông tin cao (như làm web xxx chẳng hạn lol) thì nên dùng trình duyệt này. 

Vậy thôi, các bạn đừng lăn tăn gì nhiều. Mua gói 1 tháng dùng thử, nếu ok gia hạn tiếp, không thì chọn dịch vụ VPN khác. 

Chúc các bạn thành công ! 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Vui lòng để lại bình luận
Điền tên của bạn