Mua theme wordpress toàn tập (cho người mới) 2020

Mua theme wordpress nhanh gọn lẹ

Hiện tại mình đang cung cấp dịch vụ theme và plugin phục vụ anh em làm web bán hàng, web dịch vụ, blog. Kho theme của mình hiện có hơn 2500 theme và plugin bản quyền, cập nhật bản mới nhất. Anh em liên hệ mua theme theo khung chat facebook bên cạnh. Mình viết bài dài chủ yếu cho Google đọc chứ ai rảnh đâu mà đọc hết. Anh/em làm web bán hàng cần tư vấn theme, plugin nào cần thiết hay dùng thì liên hệ mình tư vấn cho nhanh.

Mình bán đồng giá. 200k/1 theme và 150k/1 plugin.

Không thích có thể đổi theme mới nhé !

Bạn mua theme wordpress để làm website gì  ?

Đầu tiên bạn phải biết bạn mua theme để làm gì ?. Bạn muốn tạo website bán hàng ? website tin tức (Blog), Website bán khóa học. Với mỗi loại website cụ thể thì mình sẽ tư vấn cho các bạn mỗi loại theme cần dùng.

Nguyên tắc chọn theme của mình khuyên dùng: Mình chỉ chọn những theme bán chạy, những theme đang được nhiều người sử dụng. Đương nhiên nó được nhiều người sử dụng thì nó chắc chắn phải là theme chất lượng. Thứ 2 là được hỗ trợ tốt hơn từ cộng đồng theme.

Nên dùng theme shared hay theme bản quyền ?

Đương nhiên việc dùng theme bản quyền là tốt. Hỗ trợ tác giả mà lại còn được cập nhật, hỗ trợ nhiệt tình. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của hầu hết các bạn là TIỀN ĐÂU. Thật sự khó có bạn nào có thể dùng tất cả các theme, plugin bản quyền được. Vì nó quá đắt, một theme thì khá ok nhưng để tạo một website thì ít gì bạn phải cần 5-10 plugins thì mình chắc chắn là bạn khó có khả năng mua được. Việc sử dụng theme shared là điều cần thiết.

Có nên tải theme “miễn phí” không ?

Câu nói không có bữa ăn trưa nào miễn phí không sai. Tại sao người ta phải tạo ra một trang web, viết bài, phải trả tiền hosting, domain và chia sẻ “miễn phí” cho bạn. Không có ai tốt đến mức như vậy đâu. Đa số các trang chia sẻ theme đều dính virus. Bạn có thể download về và kiểm tra với virustotal xem có đúng không ?.

Cũng có những người ta chia sẻ thật không virus gì cả nhưng việc cập nhật thường xuyên cho bạn là gần như không thể vì bạn không trả tiền thì người ta chẳng có lý do gì để làm miễn phí cho bạn cả.

Bạn nên dùng theme có phí hay miễn phí ?

Bạn có thể tạo website bán hàng, web tin tức bằng theme miễn phí hay không. Câu trả lời của mình là có nhưng không nên. Tại vì đa số các bạn đọc bài viết này đều không phải là lập trình viên.

Lập trình viên họ làm web từ theme gì cũng được nhưng tay mơ như bạn mà động phải theme miễn phí thiếu tính năng này, thiếu tính năng kia rất mệt mỏi. Nếu có khả năng thì mua trực tiếp từ themeforest còn không thì sử dụng dịch vụ shared theme bên mình. Chẳng việc gì phải tiết kiệm vài trăm nghìn cho đau đầu.

Bạn có thực sự cần license key không ?

Có license key thì tốt nhưng mình mua hầu hết theme bản quyền thì vài tháng mình mới cập nhật một lần mà chẳng có vấn đề gì cả. Thậm chí một năm, nên các bạn đừng quá quan trọng. Vấn đề chính là theme hoạt động tốt và đáp ứng được nhu cầu của các bạn thôi. 

Hiểu lầm khi mua theme 

Không phải cài theme xong là có websie

Đầu tiên bạn phải hiểu là theme chỉ là giao diện được lập trình viên người ta lập trình sẵn cho bạn để bạn có thể tạo website một cách dễ dàng mà không cần biết lập trình. Tuy nhiên, theme chỉ cung cấp công cụ đủ để cho bạn tạo được web như mẫu chứ không phải bạn cài theme là website đẹp như mẫu được. Để đẹp được như mẫu thì bạn phải thông qua thêm một bước tùy chỉnh theme nữa và đây cũng là bước mất nhiều thời gian nhất.

Có quá nhiều theme tốt trên thị trường

Thứ hai là bạn đừng quá quan trọng hóa việc chọn theme. Vì hiểu tâm lý này nên mình thường đề nghị luôn cho các bạn các theme bán chạy nhất trên thị trường vì những theme này đương nhiên tốt và được nhà phát triển cập nhật thường xuyên. 

Vậy bạn dùng những theme khác được không ?. Được, mình biết một số blogger nổi tiếng dùng theme miễn phí mà vẫn kiếm tiền ầm ầm nên bạn cũng đừng quá quan trọng hóa việc chọn theme.

Đừng chọn theme chỉ dựa vào demos

Đây là sai lầm phổ biến các bạn thấy theme có mẫu thiết kế đẹp nhưng khi cài vào thì theme load chậm, tính năng như shit.

Theme không được tạo ra cho một nhóm ngành cụ thể

Tức là sao ?. Nhiều bạn hỏi mình “anh ơi có theme nào bán hoa, bán thuốc bảo vệ thực vật, bán cây cảnh, bán zippo”. Các bạn đang hiểu sai về theme. Tất các những nhu cầu trên đều là theme bán hàng.

Không lòng vòng nữa, mình sẽ list 5 theme bán hàng, 5 theme làm blog, 5 theme đa năng, 5 theme phục vụ nhu cầu khác “tốt nhất”. Mình để trong dấu ngoại vì tùy nhu cầu, trải nghiệm khác nhau. Mình dựa vào kinh nghiệm của mình cũng như một số blog khác.

Theme wordpress chuẩn SEO là gì ?

SEO tức là Search Engine Optimazation. Tiếng việt là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nói nôm na là theme giúp cho bạn dễ lên top. Thực tế thì hầu hết các theme top đầu mình giới thiệu đều đảm bảo yếu tố chuẩn SEO nên các bạn không cần phải lăn tăn. Ngoài ra mình cũng sẽ giới thiệu cho các bạn những theme siêu nhẹ để làm blog.

Theme bán hàng wordpress

Như nguyên tắc ban đầu mình nói thì mình sẽ chọn những theme bán chạy nhất cộng thêm những theme mới mà anh em Việt Nam cũng như thế giới thường hay sử dụng. Nói cho nhanh 5 theme mà mình giới thiệu cho bạn để làm website bán háng là Flatsome (ưu tiên đầu) sau đó lần lượt tới các theme Porto, Woodmart, Martfury và Electro.

Bạn có thể mua trực tiếp từ themeforest với giá $59 (khoảng 1 triệu 6) 1 theme hoặc bạn có thể mua từ mình với giá 200k một theme. Đặc biệt bạn mua 5 theme mình chỉ lấy giá 600k.

theme bàn hàng chạy nhất 2020

Flatsome – theme bán hàng chạy nhất

Flatsome thần thánh thì anh em không còn lạ gì nữa. Đây là theme bán chạy nhất nhất mảng woocommerce trên themeforest. Nếu anh em không biết chọn theme gì để làm web bán hàng, web giới thiệu cũng như blog thì mình khuyên nên chọn flatsome cho nó lành. Gọn, nhẹ, nhanh, khả năng tùy biến cao với UX Builder.

Tính năng nổi bật của Flatsome

Tính năng live search

Đây là tính năng giúp khách hàng có thể tìm nhanh sản phẩm ở trên thanh tìm kiếm. Đây là gần như bắt buộc đối với các theme bán hàng hiện nay.

Dễ dàng tùy chỉnh trang sản phẩm

Hầu hết các theme woocommerce trên thị trường hiện nay đều có trang sản phẩm cố định. Nếu có thay đổi thì theme chỉ cho phép bạn thay đổi một vài điểm cơ bản. Với Flatsome, bạn hoàn toàn có thể tùy biến trang sản phẩm theo sở thích mà không bị giới hạn gì cả. Ngoài ra bạn cũng có thể tùy biến cho từng trang riêng biệt mà không ảnh hưởng tới các trang sản phẩm khác.

tuy bien trang san pham

Tùy chỉnh được trang thanh toán

Với các theme khác bạn chỉ có thể điều chỉnh style cơ bản cho trang thanh toán nhưng với Flatsome bạn còn có thể thêm trường, bỏ trường hay tùy chỉnh bất cứ tính năng nào bạn mong muốn. Tất nhiên để linh hoạt hơn thì một ít kiến thức về HTML và CSS rất cần thiết.

dieu chinh trang thanh toan

Tự động căn chỉnh ảnh sản phẩm

Thông thường nếu bạn chụp nhiều ảnh sản phẩm từ cùng một thiết bị tại cùng một thời điểm thì chất lượng ảnh sẽ như nhau. Tuy nhiên trên thực tế thì chúng ta thường lấy ảnh sản phẩm từ nhiều nguồn khác khau dễ đến chất lượng, kích thước ảnh không đồng đều dẫn tới việc kích thước khung sản phẩm lệch nhau. Theme Flatsome có tính năng tự động căn chỉnh giúp cho bạn có layout đẹp hơn.

Kho template tuyệt vời

Hiện nay người mua theme quyết định chọn mua một theme không chỉ đơn giản bởi tính năng mà là còn muốn sử dụng những template thiết kế có sẵn. Mà đây là một điểm tuyệt vời nữa của flatsome.

 

Responsive trên các thiết bị

Tính năng responsive thì hầu hết các theme trên thị trường đều bắt buộc phải có. Theo thống kê thì tỉ lệ người dùng thiết bị di động để lướt web lên đến 90%. Flatsome là rất tốt tính năng này.

Footer và header builder tốt

Đây là một tính năng mình thích nhất ở Flatsome. Trực quan, dễ dùng, dễ thao tác. Nói tóm lại mình không có gì phàn nàn với tính năng này. Các bạn newbie dùng mình đảm bảo sẽ rất thích.

header builder footer builder - mua theme wordpress

UXbuilder tốt

Khen hoài nhiều quá cũng kì nhưng thực sự builder của Flatsome rất tốt. Không giống như các theme khác đều dựa vào page builder bên thứ 3 như Visual composer. Flatsome xây dựng riêng cho theme một page builder được tích hợp sẵn trong theme. Nhanh, gon. Mặc dù so với nhưng page builder không thể tùy chỉnh sâu như Elementor nhưng nhìn chung page builder của Flatsome đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của mình.

Tổng kết

Mình không có gì phàn nàn về theme cả. Nó là theme bán chạy nhất trên themeforest nên bạn cứ yên tâm tin tưởng mà dùng. Ở thị trường Việt Nam thì Flatsome còn được gọi là theme quốc dân vì tính phổ biến của nó.

Shopkeer – Theme bán hàng điện tử

theme ban hang chuan seo - electro theme

Nghe cái tên thì bạn cũng thấy là theme dành cho các website bán đồ công nghệ rồi ha. Thực ra để bán các sản phẩm công nghệ hay bất cứ sản phẩm nào thì bạn có thể sử dụng Flatsome hoặc theme bán hàng khác bạn vẫn có thể tạo được tuy nhiên, việc nhắm tới phân khúc công nghệ nên ngoài những thiết kế module cơ bản thì bạn còn được sử dụng những template mẫu mang đậm chất “công nghệ, điện tử”.

Tóm lại, theme electro nhanh, dễ sử dụng, nhiều template mẫu đẹp. So với flatsome thì theme không đa năng bằng vì theme còn phụ thuộc vào một trình tạo trang bên thứ 3 tuy nhiên những bạn đang có ý định mở cho mình một shop bán hàng công nghệ, điện tử thì electro là một lựa chọn tốt.

Theme Shopkeeper – Theme bán hàng thời trang

 

 

 

 

Bình luận

Vui lòng để lại bình luận
Điền tên của bạn