Mua tên miền ở đâu tốt nhất 2019 (cho người mới)

mua ten mien o dau tot nhat 2019

Từ khóa “mua tên miền ở đâu” và “mua tên miền” được thêm vào ngẫu nhiên để đảm bảo mật độ từ khóa. Bạn không cần quan tâm tới từ khóa này.

Tên miền hay domain là địa chỉ website. muốn có domain thì bạn phải mua thông qua nhà cung cấp domain. Nếu hosting là nơi chứa tất cả dữ liệu website thì domain như thương hiệu của website. Khi ai đó gõ tên miền lên trình duyệt web thì trình duyệt sẽ dẫn tới website.

Chọn đuôi tên miền

Đuôi thì có rất nhiều đuôi domain. Tùy vào mục đích sử dụng mà chọn đuôi phù hợp. Nếu bạn đang muốn làm website bán hàng, blog cá nhân thì nên chọn đuôi .com. Bạn đừng tiết tiền mà chọn đuôi giá rẻ mua tên miền. Sau một năm sử dụng thì phí gia hạn của những đuôi domain này còn đắt hơn đuôi .com. Hơn nữa, đuôi .com sẽ giúp website bạn có vẻ chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng, bạn đọc.

Mua tên miền ở đâu tốt nhất

Tất nhiên trên thị trường có khá nhiều nhà cung cấp tên miền ở Việt Nam nhưng thường thì mình chọn 1,2 nhà cung cấp uy tín nhất mình mua thôi chứ mình không mua từ nhiều nhà cung cấp.

Dưới đây là một số nhà cung cấp domain tốt nhất mà mình đã từng sử dụng.

Namesilo

Trang chủ Namesilo

mua ten mien o dau - namesilo

Đây là nhà cung câp domain giá rẻ nhất và rất được lòng người dùng vì phí domain rất rẻ. Gia hạn không tăng phí và free ssl mua tên miền ở đâu. Mình biết Namesilo sau một thời gian dùng Namecheap, mọi thứ đều ok, thậm chí giá domain và phí gia hạn còn thấp hơn Namecheap. Nhưng hiện tại mình vẫn dùng Namecheap vì không thích giao diện của Namesilo và mình cũng đã quen với Namecheap.

Mình xin lượt ra một số ưu điểm của nhà cung cấp domain này.

Ưu điểm 

Giá rẻ nhất trên thị trường

Không tính những nhà cung cấp domain chơi chiêu dụ bạn đang ký domain .com với giá $1 rồi năm sau gia hạn thì bạn phải trả phí gia hạn rất cao. Namesilo không có chơi chiêu này. Mình khẳng định. Giá rẻ là rẻ thực sự.

Mình sẽ thử tìm một số domain dpmmo.org trên Namecheap và Namesilo để so sánh giá.

Namecheap

mua ten mien o dau tot nhat - gia ten mien namecheap

Namesilo

mua ten mien o dau tot nhat - gia ten mien namesilo

Như bạn thấy thì giá domain của Namesilo thường rẻ hơn Namecheap khoảng $1-$2.

Miễn phí bảo mật WHOIS

WHOIS là gì?. WHOIS là những thông tin cá nhân của bạn khi đăng ký domain (như email, tên, địa chỉ nhà, điện thoại). Muốn công khai WHOIS hay không thì tùy mỗi người nhưng đa số mình thấy chủ website thường không thích công khai WHOIS. Lý do là không muốn bị spam. Namesilo sẽ bảo mật whois miễn phí cho bạn. Thông thường thì những domai giá rẻ mình mua trên Namecheap sẽ không được miễn phí bảo mật WHOIS nhưng Namesilo thì có mua tên miền ở đâu.

Giảm giá khi mua nhiều domain

Những bạn đang kinh doanh domain cũng rất thích Namesilo vì nhà cung cấp này sẽ giảm giá $15 cho những bạn mua trên 50 domain. Mua bán domain đối với một số bạn thì khá mới lạ, nhưng đây là một lĩnh lực khá “ngon ăn”. 

Domain transfer (chuyển domain)

Mình thường hay chuyển domain từ Namecheap qua Namesilo và ngược lại. Mọi chuyện đều rất dễ dàng và nhanh chóng.

Miễn phí phí ICANN

ICANN là một tổ chức quản lý việc cung cấp domain, thực ra nó còn làm nhiều việc hơn nữa nhưng bạn chỉ cần biết vậy là đủ. Các nhà cung cấp muốn bán domain phải thông qua tổ chức này. Thông thường bạn mua domain ở các nhà cung cấp khác, người ta sẽ tính thêm phí ICANN nhưng khi mua ở Namesilo thì công ty sẽ miễn phí cho bạn.

Hỗ trợ (Support)

Support của Namesilo không phải là tệ nhưng theo mình đánh giá là không được tốt như Namecheap. Namesilo không hỗ trợ 24/24 mà thời gian hỗ trợ theo giờ hành chính bên mỹ nên bạn phải đợi để được tư vấn mua tên miền.

Hạn chế

Giao diện như thời 1990s, lol, điểm này thì tùy cảm nhận mỗi người. Đây là lý do duy nhất khiến mình vẫn dùng Namecheap mà không chuyển hẳn sang Namesilo. Nhìn cái giao diện là mất thiện cảm ;).

Support không tốt bằng Namecheap.

Hover

Trang chủ Hover

Đây thực sự là một nhà cung cấp domain khá lạ với nhiều bạn. Mình biết nó trong khoảng 1 năm trở lại đây. Mình có mua một số domain trên này và thấy chất lượng khá ok.

Giá

Giá thì mình thấy giá bên Hover cao hơn thằng Namecheap khoảng $1, $2 mua tên miền ở đâu. So với các nhà cung cấp khác thì giá domain mua trên Hover không có lợi thế cạnh tranh về giá.

mua domain o dau tot nhat - hover pricing

Giao diện

Đây là nhà cung cấp domain có giao diện đẹp và thân thiện với người dùng nhất, theo ý kiến chủ quan của mình. Và khi mua mình cũng không cảm giác khó chịu vì bị quảng cáo, upsell, crossell quá đà (Goddady là một ví dụ).

LTDs

Về đuôi tên miền thì cũng giống như các nhà cung cấp khác thôi chứ Hover không có điểm gì đặt biệt. Mà đa số các bạn mua domain của quanh đi quẩn lại mua domain .com, .net, .org nên cũng không cần quan tâm lắm.

Support

Support nhiệt tình, nhanh chóng nhưng có điều Hover cũng giống như thằng Namesilo. Thời gian support trong giờ hành chính. Thực ra thời gian support này cũng không cản trở lắm vì khi bạn gửi ticket buổi tối thì bên kia là giờ hành chình nên người ta có thể giải quyết được ngay. Trừ khi bạn gặp một số trục trặc cần giải quyết gấp mới thực sự cần support 24/7.

Dịch vụ đi kèm

Khi mua domain thì bạn thường phải mua kèm thêm SSL Certificate nhưng Hover lại không cung cấp dịch vụ này. 

Thực sự thì nếu đặt lên bàn cân thì Hover không có điểm gì nổi bật so với Namecheap và Namesilo dù chất lượng của dịch vụ của Hover cũng rất ok.

Namecheap

Trang chủ Namecheap

mua ten mien o dau - namecheap

Đây là nhà cung cấp tên miền mình dùng nhiều nhất. Mình sẽ đưa ra một số ưu nhược điểm cho bạn tham khảo.

Giá cả hợp lý

Giá tên miền của Namecheap rẻ hơn GoDaddy, mình rất ghét Godady, chắc do trải nghiệm không tốt trước đây. Tuy giá không phải là rẻ nhất nhưng giá rẻ so với một số nhà cung cấp khác (ví dụ như các nhà cung cấp dịch vụ hosting) mua tên miền ở đâu.

Tuy nhiên khi mua domain bạn phải trả phí ICANN (phí này không đáng kể lắm, chỉ $0.18).

Bảo mật WHOIS

Đối với một số domain .com, .org thì Namecheap mới hỗ trợ WHOIS Protection còn những domain giá rẻ thì không. Điều này của dễ hiểu thôi. “Tiền ít đâu thể đòi hít của thơm” được.

Domain transfer (chuyển domain)

Cũng như bên Namesilo. Việc chuyển domain trên Namecheap khá dễ dàng đối với người mới.

Hỗ trợ (Support)

Đây là điểm mà mình thấy Namecheap làm tốt nhất. Tốt hơn hẳn các nhà cung cấp domain khác. Namecheap hỗ trợ 24/7 và thực tế bất cứ khi nào mình cần thì họ đều hỗ trợ ngay lập tức. 

Tóm lại nếu bạn đang có nhu cầu mua domain thì hãy đi them đám đông, đám đông không phải lúc nào cũng đúng nhưng đa số là đúng mua tên miền ở đâu. Người ta chọn Namecheap và Namesilo dùng nhiều là có lý do cả. Mình thì vẫn trung thành với Namecheap. Bạn nào muốn tiết kiệm hơn thì Namesilo. Đưa ra nhiều nhà cung cấp cũng chẳng để làm gì mua tên miền. Bạn cứ chọn 1,2 nhà domain uy tín nhất mà dùng.

Vậy thôi, mình vừa giới thiệu 3 dịch vụ cung cấp tên miễn tốt nhất mà mình từng sử dụng.

Chúc bạn thành công !

Tạo website wordpress cho người mới 2019

Mua VPS ở đâu tốt nhất 2019

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2 Bình luận

Bình luận

Vui lòng để lại bình luận
Điền tên của bạn