Kiếm tiền với tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing

kiem tien voi tiep thi lien ket - affiliate marketing

Tiếp thị liên kết là gì?

Nghe thì có vẻ cao siêu và ảo ảo như đa cấp vậy thôi chứ thực ra bạn là nhân viên bán hàng không lương cứng. Bán được hàng cho công ty thì người ta trả hoa hồng. Chỉ khác ở chổ bạn bán trên môi trường Internet mà thôi.

Mình xin nhắc lại đây là phương thức kiếm tiền đã rất rất nhiều người làm. Ở nước ngoài người ta làm muốn “nát” luôn rồi mà ở Việt Nam còn nghi ngờ. Không dính dáng gì đến đa cấp cả.  😛  😉  😀

Tính ưu việt của tiếp thị liên kết liên kết

Đối với chủ doanh nghiệp: Không cần phải tốn quá nhiều chi phí cho Sale và Marketing. Công ty bạn tuyển nhân viên bán hàng bạn phải trả lương cứng, trả lương mà chắc gì họ đã bán được hàng.

Ở hình thức này bạn chỉ cần đưa sản phẩm Network. Khi nào bán được bạn mới trả hoa hồng cho người ta. Không rủi ro gì cả. Đôi khi nhân viên làm luôn công tác nhân sự nhờ referral income. Các bạn đọc bài này để hiểu rõ một số thuật ngữ trong CPA và Affiliate

Đối với người làm tiếp thị liên kết: Không cần bằng cấp, không cần ngoại hình xinh trai đẹp gái, không cần bằng đại học, có thể chủ động thời gian NHƯNG bạn phải giỏi, nếu không quá xuất sắc thì phải chăm chỉ.

Bạn sẽ không có lương cứng, bạn sẽ phải cạnh tranh không chỉ với những affiliate mà trên khắp thế giới. Mức độ cạnh tranh phải nói là khủng khiếp.

Nên chọn Công ty nào để làm tiếp thị liên kết

Thị trường nước ngoài

Khi nói tới tiếp thị liên kết ở thị trường nước ngoài thì không thể bỏ qua 2 ông lớn là Amazon và Clickbank.

Ngoài ra còn có một số CPA Networks khá nổi tiếng như Maxbounty, Peerfly, Commission Junction.

Hướng dẫn đăng ký CPA network

Nói về mảng Affiliate thì quá rộng lớn. Bất cứ công ty nào đều có thể làm affiliate được.

Thị trường Việt Nam

Hiện tại ở thị trường Việt Nam thì có 2 Networks được nhiều người lựa chọn đó là Accesstrade và Massoffer.

Những kỹ năng cần có để làm Affiliate

Kỹ năng tự học

Mình đưa kỹ năng này lên đầu bảng vì nếu không có kỹ năng này bạn không thể thành công được trong thế giới Internet Marketing. Chưa nói tới điều gì cao siêu chỉ một lỗi nhỏ bạn phải tìm hiểu rồi.

Lập website thì bạn phải tìm hiểu về thẻ thanh toán, mua domain+ Hosting xong thì bạn phải học cài đặt tùy chỉnh website.

cài đặt xong rồi bạn phải viết nội dung, viết nội dung thì phải biết SEO… Còn nhiều bước lắm, chỉ có những bạn tự học tốt mới có thể thành công trong thế giới IM.

Tiếng anh

Tiếng anh ở đây không phải để thi TOEIC, IELTS. Và bạncần phải không nói chuẩn hay phát âm chuẩn. Theo mình nghĩ thì tiếng anh trình độ phổ thông cũng đã OK rồi. Yêu cầu chỉ cần bạn có thể đọc hiểu, tham khảo các bài viết từ website, forum là Ok.

Kiến về Website

Có hiểu biết về Domain, Hosting, Cài đặt, Quản trị Website. Mình đã viết điều này khá nhiều lần. Bạn là Internet Marketer chứ không phải là Web Developer nên bạn chỉ cần kiến thức cơ bản, không lập trình hay code gì ở đây cả.

Những kiến thức này hoàn toàn có thể học được trong vòng 1 tuần lễ.

Kiến thức SEO

SEO là một lĩnh vực hot hiện hay. Người người SEO, nhà nhà SEO. Độ cạnh tranh cao không có nghĩa bạn không còn cơ hội. Bạn cứ chăm chỉ viết bài, tối ưu thật tốt rồi có ngày bạn cũng lên top (tất nhiên phải chọn từ khóa phù hợp). Thời gian không phải 1-2 tháng mà là 6 tháng -1 năm.

Trong khoản thời gian ban đầu vì website bạn là website mới nên Google chưa có niềm tin. Sau khoản thời gian 6 tháng thì traffic bạn sẽ tăng nhanh chóng.

6 tháng này rất quan trọng, bạn viết bài, post bài thường xuyên sẽ nhận được sự đánh giá cao của Google.

Lời kết

Vậy thôi! Tạo Blog cực kì đơn giản nhưng để có được 1 Blog với nhiều bài viết mang lại thông tin cho người dùng thì bạn phải bỏ rất nhiều thời gian, công sức.

Hướng dẫn tạo Blog làm Tiếp thị liên kết sử dụng theme Newspaper

 

Bình luận

Vui lòng để lại bình luận
Điền tên của bạn