[Cập nhật 2019] Kiếm tiền với CPA Marketing chi tiết nhất

Vậy CPA là gì?

“CPA trong Affiliate marketing là thuật ngữ viết tắt của cụm từ Cost Per Action nghĩa là chi phí trên một lần thực hiện hành động”. Mình rất ghét những giải thích chung chung kiểu này.

Để mình giải thích một cách đơn giản về kiếm tiền với CPA Marketing. Ví dụ mình có đang có một trung tâm ngoại ngữ và đang muốn tìm khách hàng tiềm năng.

Mình sẽ đăng sản phẩm khóa học anh văn của mình lên CPA networks. (Networks cũng giống công ty vậy nhưng trong CPA người ta hay gọi là Networks).

Tất nhiên sản phẩm của mình phải được CPA Networks chấp nhận và mình cam kết sẽ trả cho mỗi đăng ký (Lead) khóa học là $3.

Vì mình biết với mỗi email của khách hàng trung bình mình sẽ kiếm được nhiều hơn $3 rất nhiều. Với vai trò người làm CPA Marketer bạn sẽ đem sản phẩm của mình đi quảng cáo.

Quảng cáo bằng cách nào là việc của bạn. Bạn có thể hỏi thêm Affiliate manager để biết thêm chi tiết nhưng thực tế hầu như bạn phải làm từ A-Z.

CPA Networks đứng giữa kiểm tra những đăng ký của bạn có thực hay không.

Khi tất cả mọi thứ Ok thì Networks sẽ thu tiền người quảng cáo và trả cho bạn. Tất nhiên người ta phải giữ lại một phần hoa hồng.

Các hình thức khác của CPA

Ở trên mình đã giới thiệu qua một hình thức của CPA đó là Cost Per Lead. Ngoài ra CPA còn có nhiều thình thức khác như.

CPS: Cost per sales: Cũng như Cost Per Lead nhưng Advertisers còn yêu cầu là khách hàng phải nhập thông tin thẻ tín dụng.

Cost Per Sales trả hoa hồng cao hơn rất nhiều (10 đến 20 lần) cho 1 sale ($40-$160) bởi vì những khách hàng sẵn sàng nhập thông tin thẻ tín dụng chứng tỏ họ có nhu cầu và khả năng mua sản phẩm rất lớn.

CPC :Cost Per Click: Bạn sẽ được trả tiền cho mỗi Click. $ cho mỗi Click là rất nhỏ. Hình thức này chủ yếu dựa vào số lượng người truy cập.

CPI: Cost Per Install: Advertisers sẽ trả tiền cho mỗi lượt cài đặt ví dụ như phần mềm có phí, apps, plugins, games.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ CPA?

Cái này tùy khả năng. Người kiếm được vài chục ngàn $ một tháng. Người không kiếm được đồng nào cả năm. Cũng giống như bất cứ lĩnh vực nào bạn càng giỏi thì sẽ kiếm được nhiều tiền.

CPA Networks nào uy tín?

Hiện tại có rất rất nhiều Networks nhưng mình muốn giới thiệu cho bạn nhưng Networks lâu năm và uy tín.

Vì tâm lý chung của Newbie khi mới bắt đầu làm affiliate là lo lắng. Không biết Network này có uy tín không? Không biết họ có trả tiền cho mình không?. Những ngày đầu khi mình mới làm mình cũng lo lắng như vậy.

Các bạn tin mình đi. Những Networks lớn sẽ không bao giờ lừa bạn vài trăm $ đâu. Họ lớn  và chuyên nghiệp hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Uy tín của họ được xây dựng hàng năm trời. Tóm lại cứ Network lớn mà làm. Nhiều bạn đâm đầu vào Network tào lao bị lừa rồi la làng MMO lừa đảo.

Phương thức thanh toán

Thông thường nếu bạn làm CPA nói riêng và Internet Marketing nói chung thì bạn đều phải có Paypal và Payoneer. Một số Networks hỗ trợ các phương thức thanh toán khác như Bitcoin, Paxum, Check.

Paxum thì không hỗ trợ Việt Nam.

Check thực ra mình thấy ít ai dùng vì phải đợi lâu với lại phí thanh toán khá cao. Bitcoin cũng khá ổn.

Đa số những Affiliate muốn né thuế thu nhập đều muốn thanh toán qua Bitcoin. Thanh toán qua Bitcoin cũng có một số rủi ro nhất định như biến động giá.

2 phương thức thanh toán mà bạn nên có là Paypal và Payoneer. Còn những phương thức còn lại thì người ta hỗ trợ phương thức nào thì bạn làm thẻ phương thức đó.

Hướng dẫn đăng ký Paypal

Hướng dẫn đăng ký Payoneer

Hướng dẫn đăng ký

Để được CPA Network chấp nhận

Trong bài hướng dẫn này mình chọn Maxbounty để làm demo. Đây là Network lâu năm có uy tín đối với cộng đồng người làm CPA.

Các bạn phải hiểu là hiện nay các Networks khá khó khăn trong việc chấp nhận người mới bởi vì có quá nhiều người đăng ký chỉ cho vui.

100 người đăng ký thì chỉ có 1-2 người làm nên họ khá dè dặt. Hơn nữa Affiliate Networks không có thiện cảm lắm với affiliate Việt Nam.

Tại vì nhiều người chơi kiểu dùng proxy chạy Leads ảo. Trước đây mình có đăng ký làm affiliate cho một số Hosting nhưng họ cũng không chấp nhận affiliate Việt Nam luôn.

Hãy làm Việc nghiêm túc để 2 bên cùng có lợi

Để vượt qua vòng phỏng vấn điện thoại bạn chỉ cần cho người ta thấy được sự nghiêm túc trong công việc.

Nên nói bạn biết Maxbounty thông qua những cộng đồng Internet Marketing lớn như Blackhatworld, Warrior.

Chú ý khi gửi mail hay nhập thông tin kinh nghiệm. Dù bạn dùng phương thức nào đi nữa thì cũng phải lịch sự, chứng minh mình nghiêm túc với công việc.

Viết trả lời Mail phải Dear, Thank for …,Sincerely. Mô tả chính xác bạn định làm gì để kiếm traffic chứ đừng trả lời trống không. Điều này sau này mình mới nhận ra sau khi bị một số Network từ chối. Câu cú rõ ràng, đây không phải chuyện giỏi tiếng anh mà là thái độ với công việc.

Những câu hỏi Affiliate Manager thường hỏi bạn

Người ta không quan tâm bạn đẹp hay xấu, nam hay nữ, có bằng đại học hay không.
Điều người ta muốn biết là kinh nghiệm (Trước đây bạn đã từng làm cho network nào? thu nhập của bạn từ network là bao nhiêu? Nếu được chấp nhận bạn kiếm traffic từ đâu).

Traffic là số lượng người dùng tới một Website. Người ta hỏi kiếm traffic từ đâu tức là bạn kiếm khách hàng từ nguồn nào, trang web riêng của bạn, mạng xã hội (Facebook, Instagram…) Youtube hay từ kênh nào khác và cách thức cụ thể như thế nào.

Việc các bạn bị Networks từ chối là rất bình thường. Mình cũng đã bị từ chối 2 lần trước khi được chấp nhận. Nếu bạn bị từ chối thì hãy tìm hiểu lý do, tạo tài khoản mới, email mới, thông tin mới.

Hướng dẫn chi tiết

Các bạn vào trang chủ của Maxbounty theo đường link dưới đây.

Trang chủ của Maxbounty

Sau đó click Login tiếp theo Click Register now

Các bạn nhập Tên, Họ, Tên công ty. Bạn điền tên gì cũng được sau đó click Next.

Tiếp đến bạn trả lời một số câu hỏi bảo mật sau đó nhấn Next.

Kế đến các bạn nhập thông tin phần Contact (Liên hệ).

Các bạn nhập Email, Số điện thoại, Skype (nếu chưa có thì tải skype về và tạo tài khoản).
Ở mục When can you be reached tức là bạn rảnh vào giờ nào.

Affiliate Manager sẽ gọi điện phỏng vấn. Người ta chỉ gọi phỏng vấn những câu đơn giản thôi.

Còn nếu bạn không tự tin về khả năng nói tiếng anh thì 1 mẹo nhỏ (không chắc thành công).

Có một số người không bắt điện thoại nhưng vẫn gửi email kêu là bận công việc. Nhiều khả năng Affiliate manager sẽ chấp nhận.

How did you hear about Maxbounty?: Bạn biết Maxbounty thông qua nguồn nào?

Ở mục này bạn nên nói bạn đọc từ những MMO Forum uy tín như Blackhatworld, Warrior.

Tiếp theo bạn điền thông tin về địa chỉ.

Các thông tin này các bạn nhập thông tin như khi các bạn tài khoản khác chỉ có phần Zip/Postal code: Mã bưu chính các bạn tra ở đây.

Mỗi tỉnh thành của Việt Nam đều có mã bưu chính riếng như Tphcm là 700000.

Phần cuối và quan trọng nhất quyết định Maxbounty có chấp nhận bạn hay không là kinh nghiệm.

Ở phần này mình nghĩ các bạn nên chọn mục nào cũng được. Hãy thành thật là tốt nhất.

Describe your past experience in Affiliate Marketing?

Mục này quyết định bạn có được Networks chấp nhận hay không. Có 2 cách trả lời dành cho người mới.

Thứ nhất là thành thật nói bạn là người mới. Bạn biết tới Network này thông qua cộng đồng IM lớn như BHW hay Warrior.

Vì bạn thấy Maxbounty là công ty uy tín nên muốn thử sức. Nói với người ta là bạn thực sự nghiêm túc với công việc này.

Cách thứ 2 là nổ. Tức là bạn nói bạn có nhiều kinh nghiệm đã từng làm qua nhiều Networks và đã có thu nhập. Nếu người ta hỏi bảng thu nhập thì dùng Photoshop làm giả.

Mình thấy nhiều người làm cách thứ 2 thành công nhưng mình không khuyến khích lắm.

Về tiếng anh thì bạn đừng lo. Cứ trả lời mail người ta. Họ không để ý mấy lỗi ngữ pháp của bạn đâu. Không biết thì Google dịch thẳng tiến.

Giới thiệu bên trong tài khoản Maxbounty

Giả sử bạn đã được chấp nhận. Mình sẽ giới thiệu bên trong tài khoản Maxbounty.

Dưới đây là giao diện bên trong tài khoản Maxbounty.

Dashboard

huong dan kiem tien voi Maxbounty

Như bạn thấy ở bên góc trái trên cùng là thông tin của người quản lý. Trong quá trình làm bạn có thắc mắc gì thì hỏi người ta. Vì lương của họ phụ thuộc một phần vào thu nhập của bạn.

New campaigns: Những sản phẩm mới.

Top campaigns: Những sản phẩm được nhiều Affiliate chọn nhất.

Trending campaigns: Những sản phẩm tiềm năng.

Maxbounty picked: Những sản phẩm được Maxbounty chọn cho bạn. Trong quá trình trả lời câu hỏi phỏng vấn thì họ đã biết traffic của bạn nên họ sẽ chọn Offer cho bạn.

Recent viewed & Bookmarked: Những sản phẩm bạn vừa mới xem.

Bạn chọn sản phẩm nào cũng được tùy sở thích, thế mạnh, nguồn traffic. Đây là cái hay của CPA. Bạn không bị gò bó vào bất cứ sản phẩm nào.

Reports

Đây là mục hiển thị số liệu của bạn.

huong dan kiem tien voi cpa - maxbounty reports

Campaign name: Tên sản phẩm mà bạn đang quảng cáo.

Clicks: Số lượt click chuột

Leads: Đăng ký, đây là hình thức Cost Per Lead. Mỗi Lead bao gồm thông tin người dùng như tên người dùng, mật khẩu, email.

Earnings: Thống kê thu nhập của bạn.

EPC: Earnings Per Clicks cho biết mỗi lượt Click của bạn đáng giá bao nhiêu. Bạn đừng hiểu lầm là người ta trả tiền cho mỗi click. EPC = Thu nhập/Tổng số Clicks.

Ví dụ bạn có 1,000,000 lượt Clicks và không có Sale nào thì EPC vẫn bằng 0 vì thu nhập =0. EPC đo lường hiệu quả của phương pháp quảng cáo của bạn.

Một Offer trả cho bạn $60 Per Sale và EPC =0.35 có nghĩa là trung bình bạn cần $60/0.35 = 171. Có nghĩa bạn cần xấp xỉ 171 lượt khách nhấp chuột để bán được 1 sale.

EPC của offer là EPC trung bình của tất cả những người đang quảng cáo cho offer đó.

Profile

Profile hiển thị một số thông tin cá nhân của bạn. Chỉ có một lưu ý là bạn nhập phương thức thanh toán ở phần Edit payment Info.

huong dan kiem tien voi cpa marketing - payment info

Như các bạn thấy thì Maxbounty hỗ trợ 2 phương thức thanh toán là Bitcoin và Payoneer.

Refer an affiliate

Mục này giống như bạn làm luôn công việc của người làm nhân sự. Bạn giới thiệu một người đăng ký qua  referral link thì bạn sẽ nhận được 5% thu nhập của người ta.

Ví dụ người ta kiếm được $500 một tháng thì bạn kiếm được $25. Maxbounty không trừ $25 của người được giới thiệu để chuyển qua cho bạn mà họ sẽ trả riêng.

Chừng nào người được giới thiệu còn kiếm được thu nhập thì bạn vẫn kiếm được 5% có hoa hồng.

Cách lấy link sản phẩm

Các bạn click vào Offer muốn quảng cáo. Trước khi lấy link thì mình sẽ nói qua về thành phần giao diện.

huong dan kiem tien voi cpa marketing - mot so luu y

Commission details

Hoa hồng người ta trả cho 1 sale.

Allow traffic types

Loại traffic nào được chấp nhận. Ở Offer này bạn thấy người ta không cho bạn kiếm khách hàng từ Email và Incentive.

Email vì người ta sợ bạn spam. Incentive nghĩa là quà tặng. Mình sẽ lấy ví dụ về Incentive traffic.

Mình đang đi quảng cáo sản phẩm giảm cân nhưng mình lại đi kiếm traffic kiểm”Các bạn đăng ký website này để nhận được bộ sách xxx miễn phí”.

Bạn vẫn có được Lead hoặc Sale nhưng những người khách hàng không có nhu cầu mua sản phẩm giảm cân. Họ sẽ không mua hàng vì họ đăng ký chỉ để nhận bộ sách XXX.

Nhưng trớ trêu thay phương pháp này khá hiệu quả để có Lead. Nhà quảng cáo rất sợ Incentive traffic.

Your status

Approved tức là thành viên nào của Maxbounty cũng được phép đi quảng cáo sản phẩm này.

Offer nào ghi là “By Request Only” tức là bạn phải được Advertisers chấp nhận mới được đi quảng cáo. Thông thường người ta sẽ hỏi bạn nguồn traffic.

Countries allowed

Những quốc gia được chấp nhận.

Device OS’s allowed

Loại traffic nào được chấp nhận. Có những Offer chỉ chấp nhận hoặc Destop hoặc Mobile traffic.

Network EPC

Mình đã giải thích kỹ phần trên.

Landing page preview

Phần này để xem giao diện của Landing page của sản phẩm mà bạn đang định đi quảng cáo. Nếu chưa hiểu Landing page là gì và chưa biết cách tạo Landing page thì xem bài hướng dẫn ở đây.

Similar campaigns

Những sản phẩm cùng loại.

Daily caps

Phần này số Lead hay Sale tối đa bạn được trả. Tức là nếu họ ghi tối đa là 15 Sales mỗi ngày thì khi bạn có 20 Sales thì người ta sẽ tính cho bạn 15 Sales phần Sale còn lại Network sẽ kiểm tra lại.

Thông thường bạn khó có thể vượt qua được Daily Caps.

Để lấy link ở mục Select Creative Type chọn Text link sau đó kéo xuống phía dưới click vào Get Tracking Code.

huong dan kiem tien voi cpa marketing - lay link

Bạn đã có được Affiliate link bên trên. Có được link rồi thì bạn đem đi quảng cáo.

Quảng cáo bằng cách nào?
Bạn có thể tạo blog và kiếm organic traffic. Đây là một cách hiệu quả và bền vững nhưng nhược điểm là mất khá nhiều thời gian.

Bạn cũng có thể chạy paid traffic. ưu điểm của phương pháp này là nhanh có kết quả và dễ tăng quy mô tuy nhiên nhược điểm bạn phải một số vốn nhất định để test sản phẩm. Hầu hết các bạn phải đóng “tiền ngu” trong giai đoạn đầu.

Một phương pháp nữa là chạy Bot, tuy là phương pháp blackhat nhưng mình thấy phương pháp này khá được những người làm Internet Marketing chọn. Thứ

Lời kết 

Như vậy là mình đã hướng cho các bạn hình thức CPA và cách thức đăng ký cũng như giao diện bên trong. Ngoài Maxbounty có rất nhiều Networks để bạn đăng ký.

Maxbounty, Clickbank, Peerfly, Crakrevenue, CPAmatica. Vì không phải cứ đăng ký là được chấp nhận nên bạn cứ đăng ký nhiều Networks. Được Networks nào chấp nhận thì làm cho Networks đó.

Chúc bạn thành công!!!

Bình luận

Vui lòng để lại bình luận
Điền tên của bạn