Kiếm tiền trên Amazon 2020 ( cơ bản cho người mới)

Hiện tại mình có nhận làm website niche site amazon nhé !

– Giá trọn bộ (chưa bao gồm bài viết): 4 triệu đồng (đã bao gồm tên miền (bạn chọn) và hosting (1 năm), theme bản quyền).

– Nếu bạn muốn tự mua hosting, domain và theme để làm thì mình cũng có cung cấp dịch vụ theme và plugin đồng giá. 200k cho 1 theme (tất cả các theme trên themeforest và mythemeshop bạn có thể lựa chọn tùy ý). Plugin thì cũng 150k đồng giá cho 1 plugin.

– Bạn nào muốn tư vấn về nhà cung cấp hosting, domain tốt thì liên hệ theo thông tin mình để bên dưới nhé.

– Về nội dung tiếng anh: Giá $25/1000 chữ (một bài viết chất lượng tầm 2000 – 2500 chữ). Bài viết là người bản ngữ viết, có kinh nghiệm trong việc viết review amazon (mình đã test qua rất nhiều content writer nên mình đảm bảo nội dung được viết bởi những người tốt nhất).

– Nghiên cứu từ khóa thì bạn tự làm hoặc có thể liên hệ để mình báo giá

LIÊN HỆ:    0931.648.042 (ĐẠT)

Bài viết hơi dài, để lưu lại đọc sau thì bạn nhấn Ctrl + D. Nếu có thắc mắc hay cần giúp đỡ gì thì comment bên dưới hay liên hệ mình theo khung chat bên cạnh nhé !

Nếu bạn tìm kiếm thông tin với từ khóa “kiếm tiền trên Amazon” trên Google thì sẽ xuất hiện một số kết quả như hình bên dưới. Đây cũng là những câu hỏi mà hầu hết các bạn quan tâm.

kiem tien voi amazon - mot so cau hoi

Có 2 câu hỏi mà mình muốn trả lời ngay lập tức với bạn và cũng là 2 câu mình đóng khung ở trên. 

Kiếm tiền trên Amazon có thật không ?


Thật ra bây giờ mình thấy đây là câu hỏi này khá ngớ ngẫn. Nhưng mình hiểu cảm giác của những bạn mới. Mình xin khẳng định kiếm tiền trên Amazon là hoàn toàn có thật. Thật như trái đất quay quanh mặt trời. Amazon là công ty lớn nhất thế giới hiện nay. Jeff Bezos cũng là người giàu nhất thế giới.

Nên bạn đừng lo về uy tín của Amazon. Họ sẽ thanh toán đầy đủ, trung thực nếu bạn có sale. Nên tóm lại đừng lăn tăn chuyện uy tín mà hãy nghĩ cách mang lại sale chọ họ thì bạn sẽ có hoa hồng.

Thực ra ở các nước phát triển, việc kiếm tiền với Amazon đã có từ rất rất lâu rồi. Nhưng đối với những bạn ở Việt Nam (có quan tâm tới lĩnh vực kiếm tiền online) thì kiếm tiền trên Amazon chỉ phổ biến trong khoản 5 năm trở lại đây.

Có nên kiếm tiền trên Amazon không?

Đương nhiên là nên. Mình thấy nhiều bạn Việt Nam rất giỏi, chăm chỉ, thông minh nhưng có điều bạn chưa biết tới hình thức này cũng như Tiếng Anh hạn chế cũng là bất lợi lớn khi tham gia Amazon nói riêng cũng như kiếm tiền online nói chung.

Kiếm tiền trên Amazon có dễ không ?

Không. Kiếm tiền chưa bao giờ là dễ cả. Dù bất kể phương pháp nào. Lĩnh vực MMO nói chung và kiếm tiền trên Amazon nói riêng thì độ cạnh tranh còn khốc liệt hơn đi làm công ty. Đi làm công ty bình thường bạn còn được nhận lương cứng, đôi khi giá trị bạn mang lại không tương xứng với số lương bạn được trả. Nhưng trong thế giới MMO, chỉ khi nào có sale thì bạn mới có hoa hồng, độ cạnh tranh vô cùng lớn. 

Theo mình thấy trong lĩnh vực này thì “the winner takes it all“. Nghĩa là người chiến thắng có tất cả. Chỉ có một nhóm nhỏ có thể kiếm tiền, kiếm nhiều tiền. Số còn lại kiếm rất ít và nhiều nhất là không kiếm được tiền.

Ưu điểm khi kiếm tiền với Amazon

Kiếm tiền trên Amazon khó, nhưng không phải là không thể. Mình thấy phương pháp kiếm tiền này rất tiềm năng đối với các bạn Việt Nam. Ưu điểm lớn nhất là giá trị đồng tiền.

Ở Việt Nam việc kiếm được thu nhập thụ động $200 -$300 một tháng là khá ok. Nhưng số tiền đối với những bạn nước ngoài là rất nhỏ.

Với cùng một công sức thì bạn hoàn toàn có được khoảng thu nhập mơ ước ở Việt Nam trong khi với những bạn ở nước ngoài thì mức thu nhập đó chỉ đủ sống.

Hạn chế khi kiếm tiền với Amazon

Tiếng Anh

Mình không nói bạn cần bằng cấp IELTS, TOEIC gì cả. Chỉ cần Tiếng Anh trình độ phổ thông có thể đọc hiểu tài liệu, nghe video Youtube để có thể học hỏi kinh nghiệm từ những bạn nước ngoài. Thực ra ở Việt Nam có một vài Blog hướng dẫn nhưng nội dung không thể đa dạng phong phú bằng website Tiếng Anh được. Tuy vậy, việc hầu hết các bạn ngại đọc tiếng anh nên nguồn tham khảo cũng bị hạn chế khá nhiều.

Vốn

Bạn cần một số vốn nhất định để bắt đầu có một website affiliate. Vốn chủ yếu ở nội dung. Tất nhiên bạn phải thuê người viết nội dung. Thật sự bạn khó thể viết nội dung cho website affiliate được ngay cả khi bạn 8.0 IELTS. Bạn nên nhớ là bạn đang viết bài cho người bản ngữ đọc.

Để có được một website khoảng 40 bài viết (1000 từ / 1 bài) thì bạn cần khoảng $800-$1000 (giá một bài viết 1000 từ khoảng trên dưới $20). Đó là chưa kể chi phí theme, hosting, backlinks, SEO tools. Tất nhiên là bạn không phải chi cùng lúc, do bạn có thể post bài viết dần dần nhưng tóm lại bạn cần có một số vốn nhất định.

Đó là với hình thức affliate website, còn đối với hình thức Amazon FBA thì bạn cần phải tốn một khoản vốn lớn nhập hàng nữa. Phương pháp này mình chỉ giới thiệu cho bạn biết vậy thôi chứ mình không khuyến khích newbie làm vì vốn lớn và đòi hỏi khá nhiều kỹ năng.

Cạnh tranh

Đầu tiên phải khẳng định hình thức làm affiliate Amazon không mới. Thậm chí nó đã xưa như trái đất. Người ta làm muốn nát rồi mà bạn vẫn còn lăn tăn không biết phương pháp này có thật hay không. 

Vì ngon ăn như vậy nên số lượng người tham gia cực nhiều dẫn tới độ canh tranh cực cao, không những những bạn đến từ những nước nói tiếng anh như Anh, Mỹ, Úc, Canada mà còn đến với những nước có lực lượng affiliate khổng lồ như Ấn Độ, Bangladesh, Pakistan, Philipines. Những nước này thì trình độ tiếng anh của họ đa phần tốt hơn các bạn Việt Nam nhiều.

Tuy vậy, “There’s plenty of fish in the sea”. Miếng bánh Amazon Associate khổng lồ luôn có phần cho bạn. Bạn tập trung làm thị trường ngách (Niche Site) thì vẫn luôn còn cơ hội.

Cần thời gian để có kết quả

Không riêng gì đối với làm Amazon niche site nói riêng mà lĩnh vực SEO nói chung. Bạn rất dễ bị nản. Đầu tư cả đống thời gian, tiền bạc, công sức mà phải ngồi đợi mòn mỏi kết quả. Thông thường nếu mọi thứ ok thì phải ít nhất 3-4 tháng bạn mới có sale và khoảng 6 tháng – 1 năm số lượng sale mới ổn định.

Nói tóm lại, trái ngọt chỉ đến sau một khoảng thời gian nhất định.

Kiếm tiền trên Amazon gồm những hình nào ?

Có 2 hình thức mình thấy phổ biến là đăng ký làm Amazon Associate và Amazon FBA. 

Amazon Associate là chương trình tiếp thị liên kết của Amazon. Tức là bạn đi bán những sản phẩm có sẵn trên Amazon. Khi có sale thì Amazon chia hoa hồng cho bạn (từ 4 – 10%). Bán bằng cách nào thì mình sẽ trình bày ở phần bên dưới.

Còn Amazon FBA (Fulfillment By Amazon) tức là bạn nhập hàng từ một nơi nào đó (đa số từ Trung Quốc). Sau đó nhập về kho của Amazon. Bạn bán như mở cửa hàng vậy. Amazon chỉ là cái chợ (trung gian). Có đơn hàng thì Amazon sẽ làm mọi chuyện từ đóng gói, ship hàng cho bạn. Tất nhiên họ phải thu phí.

Ở bài này thì mình chỉ tập trung về Amazon Asscociate. Vì Amazon FBA cần vốn và khá nhiều kỹ năng nên không thích hợp với những bạn mới.

Kiếm tiền với Amazon Affiliate bạn cần những gì ?

  • Tiếng Anh cơ bản để bạn có thể tham khảo thông tin khi cần thiết vì để tìm bằng tiếng việt thì nội dung khá ít.
  • Có kiến thức cơ bản về wordpress. Mua domain, hosting, cài website wordpress. Nói tóm lại là có thể tạo và quản lý một website wordpress. Bạn có thể học khoảng 2 tuần, không liên quan gì tới lập trình gì hết nhé.
  • SEO là mảng mà bạn phải dành nhiều thời gian và công sức nhất. Nói về SEO thì rộng quá. SEO là lĩnh vực mà bạn có thể tìm thấy khá nhiều thông tin bằng tiếng việt nhưng ở đây mình chỉ nói đơn giản là làm sao bạn đưa bài viết của bạn lên top tìm kiếm của Google.
  • Một chiếc thẻ thanh toán quốc tế

Mình thấy anh em Việt Nam đa số dùng thẻ Payoneer. 

Cách đăng ký thẻ thì mình đã có bài viết hướng dẫn. Thẻ này các bạn làm miễn phí. Thực ra có phí thường niên $30 một năm nhưng chỉ khi bạn nhận được thanh toán từ network nào đó thì người ta mới trừ tiền chứ lúc đầu bạn đầu đăng ký và nhận thẻ thì người ta sẽ không thu phí.

Cuối cùng là bạn cần một số vốn nhất định.

Cách kiếm tiền với Amazon Associate

Amazon Niche Site

Niche là một nhóm sản phẩm nhất định. Ví dụ các sản phẩm công nghệ, sản phẩm âm nhạc, sản phẩm làm vườn, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp.

Thường thì người ta sẽ chọn Sub Niche là những nhóm sản phẩm hẹp hơn, vì những sản phẩm chung chung có độ canh tranh rất cao mà bạn cũng không có đủ tiền bạc công sức để đầu tư dàn trải.

Nói cho dễ hiểu, bạn tìm một nhóm sản phẩm nhất định thuộc một niche nào đó, sau đó nghiên cứu viết bài cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng. Trong bài viết bạn để link về Amazon. Khi người dùng click vào link và mua hàng thì bạn sẽ được trả hoa hồng.

Youtube Review

Mảng này thì mình không làm nhưng bạn có thể làm video review, post lên Youtube. Khi người dùng thấy nội dung hữu ích họ sẽ check mô tả và mua hàng. Nhưng vấn đề ở đây là Amazon không ship về Việt Nam. Và bạn cũng khó có thể nói Tiếng Anh để review được nên khả năng làm Youtube review ở thị trường Việt Nam rất khó. 

Nhưng bạn cũng có thể tham khảo Accesstrade, đây cũng là affiliate network khá uy tín tại thị trường Việt Nam, Họ có offer của một số trang thương mại điện tử lớn như Tiki hay Lazada. Về hình thức thì cũng giống như làm với Amazon thôi.

Nói tóm lại, Trong phần kiếm tiền với Amazon thì mình chỉ tập trung vào làm Niche Site vì đây là phương án khả dĩ nhất đối với những bạn mới.

Đăng ký Amazon Asscociate như thế nào ?

Trước khi đăng ký Amazon Associate thì bạn phải có thẻ Payoneer trước đã. Sau khi có thẻ rồi bạn vào trang chủ của Amazon theo link này.

Tiếp theo click Join Now For Free.

kiem tien tren amazon - join now for free

 

Tiếp đến bạn click Create your Amazon account.

cach kiem tien tren amazon - create account

 

Tiếp theo bạn nhập email, password rồi click Create your Amazon account.

kiem tien voi amazon - nhap thong tin

Bạn cần điền thêm một số thông tin nữa. Đầu tiên là địa chỉ, bạn nhập địa chỉ vào.

kiem tien tren amazon - dia chi

 

cach kiem tien voi amazon - nhap dia chi

Tiếp theo bạn nhập website của bạn vào. Đây là bước quan trọng. Nhiều bạn sẽ hỏi nếu không có website thì sao. Thường thì làm affiliate bạn phải có website hay youtube channel rồi.

cach kiem tien tren amazon - them website

Nhưng nếu chưa có bạn cứ lấy một website nào đó ở trong niche của bạn add vào. Tuy nhiên sau này Amazon sẽ review website của bạn. Tức là ban đầu khi mới đăng ký Amazon vẫn cho bạn làm để lấy link sản phẩm nhưng sau này khi có sale thì họ sẽ kiểm tra lại website của bạn. Bạn đăng ký vậy thôi chứ chưa hẳn là được Amazon chấp nhận đâu nhé. Thường thì sau khi bạn có sale đầu tiên thì họ sẽ review site. Thường thì thời gian review khoản tầm 10 -14 ngày. 

Kế đến bạn nhập thêm một số thông tin của website.

kiem tien amazon - them thong tin

Store ID là mã để xác định website. Bạn điền gì cũng được mình thường để trùng với tên domain. Tiếp theo bạn nhập website vào.

Bước kế tiếp là xác nhận. Amazon sẽ gọi điện cho bạn để cung cấp cho bạn mã PIN. Bạn nhập số điện thoại của bạn vào sau đó click call me now.

kiem tien voi amazon - nhap ma xac nhan

Lưu ý bạn chọn +84 là mã quốc tế và bỏ số 0 đầu tiên trong số điện thoại của bạn. Ví dụ số điện thoại của bạn là 0935 905 987 chẳng hạn thì bạn sẽ nhập là +84935905987.

Bạn chỉ cần nhập mã xác nhận của Amazon là xong phần thông tin.

kiem tien amazon - xong phan thong tin1

Tiếp theo đến phần thanh toán.

kiem tien amazon - thanh toan

Amazon hỗ trợ thanh toán theo 3 phương thức. Thứ nhất Direct Deposit. Chuyển tiền trực tiếp. Phần lớn các bạn ở Việt Nam đều dùng phương thức này. Amazon sẽ chuyển tiền trực tiếp vào thẻ Payoneer sau đó bạn rút tiền từ Payoneer về tài khoản ngân hàng Việt Nam.

Phương thức thứ hai là Gift Card. Tức họ sẽ trả theo hình thức quà tặng mà bạn chỉ có thể mua hàng trên Amazon. Anh em hầu như không có ai sử dụng phương thức này cả. Cứ tiền tươi thóc thật mà chiến.

Phương thức thứ 3 là Check (hay ở Việt Nam còn gọi là tấm sec). Nhược điểm là ngưỡng thanh toán lớn, chi phí thanh toán cao, đợi rất lâu. Mình chẳng thấy nó có ưu điểm gì cả.

Tóm lại về phương thức thanh toán thì bạn cứ làm thẻ Payoneer cho nó lành. 2 phương thức kia không cần quan tâm tới.

Khi có thẻ rồi thì bạn đăng nhập tài khoản Payoneer online để nhập thông tin vào Amazon.

Tiếp theo đến phần khá quan trọng mà hầu hết các bạn không để ý. Đó là thuế. Nhiều bạn tới khi nhận được hoa hồng mới té ngửa là mình bị trừ tới 30 mấy phần trăm tiền thuế. Mình cũng bị dính 12% lúc đầu do không để ý phần này.

Để điều chỉnh thuế bạn vào Account Settings.

kiem tien amazon - account settings

 

 

Bạn chưa điền thông tin gì thì trạng thái sẽ là incomplete. Sau đó bạn click vào View/Provide Tax Information để nhập thông tin.

kiem tien amazon - view tax information

kiem tien tren amazon - thong tin thue mot

Chổ Full Name bạn nhập Họ Tên đầy đủ của bạn vào. Địa chỉ cũng vậy. Còn các mục còn lại bạn cứ tick giống như mình sau đó click Continue.

Sau khi click Contine một mục khác sổ xuống bạn cứ tick như mình thì thuế sẽ về 0%. Chổ Signature bạn chỉ cần gõ họ tên đầy đủ sau đó lưu lại là xong.

kiem tien voi amazon - thong tin thue 2

Làm quen với tài khoản Amazon Associate

Cách lấy link sản phẩm

Bạn click vào mục Product Links

kiem tien tren amazon - product links

Sau đó muốn lấy link sản phẩm nào thì bạn gõ tên hoặc mã sản phẩm vào để tìm. Mình thường gõ tên.

kiem tien tren amazon - mã sản phẩm1

 

Ví dụ mình tìm link sản phẩm microphone Blue Yeti thì Amazon sẽ đưa ra một số sản phẩm để mình lấy link. Bạn chỉ cần click vào Get Link.

kiem tien tren amazon - blue yeti

 

Amazon sẽ cung cấp cho bạn một số dạng link nhất định. Mình thường chỉ chọn link dạng Text Only (Short Link).

kiem tien tren amazon - text only short link

Có link rồi bạn muốn đem link đi quảng cáo như thế nào là việc của bạn.

Dưới đây là ví dụ về bản thu nhập của Amazon (không phải của mình lol).

kiem tien tren amazon - earning screenshot

Bạn sẽ thấy đường màu đỏ cho biết số lượng clicks. Đường màu vàng cho biết số lượng sản phẩm được mua và cột màu xanh cho biết hoa hồng bạn nhận được.

Như bạn thấy có một ô là Returned Items là những sản phẩm khách hàng không hài lòng và họ trả lại. Điều này là do chính sách đổi trả của Amazon thôi chứ bạn không thể kiểm soát được.

Coversion Rate là tỉ lệ chuyển đổi cho biết bạn có sử dụng nguồn traffic của mình hiệu quả hay không. Coversion Rate = Ordered Items / Clicks. Tức là cần bao nhiêu click để có sale.

Thông thường số liệu về thu nhập sẽ cập nhật khoảng 1, 2 ngày. Nghĩa là chỉ sau khi sản phẩm được ship tận tay khách hàng thì số liệu về hoa hồng mới hiện lên bảng thu nhập. Mình nói điều này vì có một số bạn thắc mắc tại sao bạn thấy trong bảng có order rồi mà vẫn chưa thấy hoa hồng.

Một số câu hỏi thường gặp

Bạn kiếm được khoản bao nhiêu từ một website Amazon ?

Cái này còn tùy vào rất nhiều yếu tố như niche của bạn, số lượng bài viết, traffic. Nhưng trung bình thì sau 4-5 tháng thì việc kiếm được $100 – $200 là khá khả thi. Tuy vậy, thực tế thì rất nhiều site không kiếm được số tiền này.

Mình không biết chọn sản phẩm, nhóm sản phẩm nào ?

Bạn lên trang chủ Amazon.com thì bạn sẽ thấy họ có danh mục các nhóm sản phẩm. Nhờ vào danh mục này mà bạn có thể hình dung phần nào những nhóm sản phẩm trên Amazon. Từ những nhóm này bạn cứ tiếp tục tìm vào nhưng sub niche (nhóm sản phẩm nhỏ hơn). Niche thì không có gì quá bí mật ở đây chủ yếu là khả năng làm SEO (nghiên cứu từ khóa, làm Onpage Offpage SEO thôi).

kiem tien tren amazon - amazon categories

 

khi tìm được niche cho mình rồi thì bạn cứ tìm một số sản phẩm trên Google coi website trong niche của bạn người ta viết nội dung như thế nào để học hỏi theo.

Bạn nên chọn những sản phẩm có giá lớn hơn $100 và nhỏ hơn $400 vì hoa hồng của Amazon từ khoảng 4 – 10%. Có những sản phẩm hoa hồng chỉ 1% thì mức hoa hồng cho những sản phẩm có giá dưới $100 là rất nhỏ. Những sản phẩm dưới $400 vì đây là những sản phẩm có giá khá cao.

Amazon có chính sách cookies 24h. Nghĩa là sau khi click link của bạn (link của bạn là link đầu tiên được khách click) sau đó khách mua hàng thì bạn sẽ nhận hoa hồng. Khách click link của bạn đầu tiên sau đó click link khác thì bạn vẫn nhận được hoa hồng. Click chỉ tính cho người đầu tiên trong 24h.

Vì vậy với những sản phẩm giá quá cao thì khách hàng sẽ lăn tăn trong việc đặt hàng khiến bạn mất sales.

Làm sao để được Amazon chấp nhận ?

Như mình đã nói ở phần trên, bạn đăng ký Amazon và lấy được link sản phẩm không có nghĩa là bạn được Amazon chấp nhận. 

Chỉ sau khi nhận sale đầu tiên. Đội ngũ của Amazon sẽ review website của bạn. Nếu họ đồng ý thì họ sẽ gửi mail xác nhận cho bạn.

Thường thì nếu website của bạn có khoảng 20 – 30 bài viết ok thì họ chấp nhận cả thôi. Nhớ để Amazon disclaimer dưới footer và tuân thủ TOS của họ là sẽ ok thôi. Trước mình đăng ký bằng spun content mà cũng được chấp nhận.

Disclaimer là một đoạn text nhỏ để dưới footer cho người dùng biết bạn làm affiliate với Amazon và khi khách click thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Một ví dụ Amazon Disclaimers cơ bản:
“dpmmo is a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for sites to earn advertising fees by advertising and linking to”.

Nhưng nếu Amazon từ chối bạn thì sao ? Điều này xảy ra khá phổ biến. Thông thường khi từ chối bạn họ có cho biết lý do. Bạn chỉ cần làm theo họ rồi nộp đơn lại là được chấp nhận. Họ không lưu lịch sử hay chặn bạn đâu thậm chí khi bạn bị ban bạn vẫn có thể nộp đơn lại.

Bao lâu thì Amazon thanh toán một lần ?

2 tháng amazon sẽ thanh toán một lần nếu bạn thu nhập của bạn đủ ngưỡng tối thiếu. Nếu theo hình thức Direct Deposit thì ngưỡng tối thiếu là $10. Tức là kể từ ngày bạn đủ ngưỡng tối thiểu $10 thì 2 tháng sau Amazon sẽ chuyển tiền qua thẻ Payoneer cho bạn.

Thuê người viết content ở đâu ?

Bạn có thể thuê trên Fiverr, Upwork. Đây là 2 trang Freelance khá nổi tiếng. Mình thì thường thuê trên Marketplace của Blackhatworld.

Tuy nhiên dù thuê ở đâu thì bạn vẫn phải có khả năng đánh giá bài viết. Viết thì bạn không thể nào việt được Tiếng Anh. Nhưng bạn phải hiểu được bài viết người ta viết có tốt hay không. Để làm được điều này bạn phải tìm hiểu cấu trúc của một bài viết Amazon Review chất lượng.

Bạn chỉ nên thuê 1, 2 bài viết để test. Nếu thấy người viết ok thì order thêm bài viết khác. Giá bài viết khoảng $20 cho 1000 từ là chấp nhận được. Tất nhiên từ khóa bạn đã nghiên cứu trước. Sau đó yêu cầu người ta viết theo những từ khóa này.

Để tránh việc Amazon khóa tài khoản của bạn

Khi tham gia bất cứ một network nào thì bạn cũng cần tuân thủ những quy định của network đó. Tuy nhiên việc đọc 12 trang quy định (TOS = Terms Of Service) bằng tiếng anh với những từ ngữ chuyên ngành luật thì khó có ai có thể làm. Thậm chí đối với những bạn bản ngữ.

Tuy vậy, mình cũng xin liệt kê ra đây những lý do bị khóa tài khoản phổ biến nhất mà bạn cần tránh. Phòng trường hợp bị khóa tài khoản rồi mới nói “em không biết” thì đã muộn.

Không sử dụng hình ảnh sản phẩm của Amazon

Điều này mình thấy hơi kỳ lạ vì Amazon chỉ là bên trung gian, sản phẩm người seller đăng chứ không phải Amazon. Nhưng tốt nhất khi tìm ảnh sản phẩm né nguồn Amazon ra là được.

Phải có sale trong vòng 180 ngày

Điều này cũng dễ hiểu. Chẳng có ai muốn làm việc với Affiliate không nhiệt tình. Trong 6 tháng mà bạn không kiếm được sale nào thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn lại, Amazon cho phép điều này.

Không được để giá sản phẩm trong bài viết

Amazon quy định sao thì cứ làm vậy. Nhưng theo mình đoán thì trên Amazon có nhiều người bán với nhiều mức giá khác nhau vì vậy nếu bạn để giá cố định thì có thể gây hiểu lầm.

Không được dùng link rút gọn

Anh em làm niche site thì mình thấy ít ai dùng link rút gọn vì chỉ cần chèn anchor text là xong. Tuy nhiên đối với những bạn làm Youtube nên biết điều này. Để đến khi Amazon khóa tài khoản rồi mới biết thì đã muộn.

Link rút gọn được dùng khá nhiều trong CPA Marketing để làm đẹp link nhưng Amazon đã có tính năng rút gọn này rồi nên bạn cũng không cần dùng những dịch vụ rút gọn này.

Phải có disclaimer ở footer

Như mình đã giải thích ở phần trên. Disclaimer là một đoạn giải thích nhỏ được đặt ở dưới footer để người dùng biết là bạn đang hợp tác với Amazon. Khi họ click link và mua hàng thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Về mẫu disclaimer thì bạn có thể tìm khá nhiều trên Google.

Không được mua hàng qua link của chính bạn

Điều này dễ hiểu. Không ai chấp nhận chơi kiểu này được.

Không gợi ý, khuyến khích người thân bạn bè mua qua link

Điều này nghe khá lạ nhưng tình trạng này mình gặp khi những bạn làm được 6 tháng mà không có sale nên những người này họ nhờ bạn bè mua hàng qua link để có sale tối thiểu. Việc này Amazon cấm nên bạn không được làm. Mình nghĩ ý họ là sale phải đến tự nhiên chứ không được chèo kéo người dùng.

Không được bỏ link trong email

Nhiều thiên tài spam link khủng khiếp. Amazon cấm điều này cũng hợp lý. Nói chung đừng dính dáng gì tới link trong email.

Không được bỏ link trong Ebook hay PDF file

Mình không biết tại sao nhưng bạn cứ làm theo quy định.

Bạn không được quảng cáo sản phẩm trên các trang thứ 3 (third-party sites)

Mình không biết Amazon định nghĩa bên thứ 3 như thế nào. Vì mình thấy Youtube thì được phép bỏ link và Facebook với Twitter thì bị cấm. Nói tóm lại bạn chỉ bỏ link trên website của bạn thôi cho lành. Bạn nào làm Youtube thì vẫn được bỏ link bình thường nhé.

Không được copy amazon review lên website của bạn

Việc này mình thấy ít ai làm vì có làm thì cũng rank trên Google được không được.

Đây không phải là tất cả những điều mà Amazon cấm nhưng đây là những lý do phổ biến nhất mà các bạn affiliate bị khóa tài khoản. Bạn nên để ý để tránh.

Tổng kết

Nói tóm lại quá trình làm Amazon Niche sẽ theo lộ trình sau nếu bạn là người mới bắt đầu.

Bước 1: Làm thẻ thanh toán và đăng ký, làm quen với Amazon Associate

Bạn ra ngân hàng làm một chiếc thẻ Visa Debit (không chứng minh thu nhập gì cả). Bạn cứ ra ngân hàng thì nhân viên hướng dẫn bạn. Vietcombank thì mất khoảng 1-2 tuần gì đấy mình không nhớ rõ. ACB thì có luôn trong 40 phút. Bạn làm ngân hàng nào cũng được.

Sau khi làm xong bạn đăng ký Paypal. Mặc dù làm Amazon không cần Paypal nhưng trong quá trình mua domain, thì bạn phải cần trung gian thanh toán này. Đăng ký Paypal miễn phí, chỉ cần khoảng 2-3 ngày đợi họ xác nhận là xong. Lưu ý chỉ khi nào bạn có thẻ Visa mới đăng ký được Paypal.

Hướng dẫn làm thẻ Visa Debit và đăng ký Paypal

Tiếp theo bạn làm thẻ Payoneer. Đây là thẻ dùng để nhận tiền từ Amazon. Thẻ này đăng ký miễn phí, sau khoảng 3 tuần kể từ khi đăng ký bạn sẽ nhận thẻ. Sau khi nhận bạn đăng nhập tài khoản và kích hoạt thẻ là có thể dùng được.

Tuy Payoneer không thu phí khi bạn nhận thẻ nhưng họ có thu phí thường niên. Mỗi năm bạn đóng $30. Bạn đừng lo, chỉ khi nào bạn có thu nhập người ta mới trừ tiền.

Hướng dẫn đăng ký thẻ Payoneer

Bước 2: Chọn Niche, nghiên cứ từ khóa, lên cấu trúc cho website (cấu trúc tức là nên viết về những chủ đề gì với những từ khóa nào).

Ở bước này bạn cần có một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong SEO đó là nghiên cứu từ khóa. Nghiên cứu từ khóa thì mình sẽ có một bài riêng chứ trình bày hết ở đây thì dài quá.

Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa cho người mới

Về cấu trúc website thì bạn chọn một số sản phẩm trong niche phù hợp ($100 -$400). Sau đó viết bài review sản phẩm. Bạn nên cân bằng giữa bài review sản phẩm và những bài tips tricks (những bài cung cấp nội dung cho người dùng mà không review).

Chứ không phải cứ nhào vô spam kiểu “top 5 sản phẩm tốt nhất” một đống thì Google sẽ không đánh giá cáo.

“Thất bại trong việc chuẩn bị là chuẩn bị cho thất bại”. Bước này bạn nên làm thật kỹ.

Bước 3: Mua domain, hosting, tạo website

Domain thì bạn có thể chọn Namcheap hoặc Namesilo. Mình thì dùng Namecheap từ trước đến giờ và cũng không muốn thay đổi.

Về tên domain thì có một số website để đưa ra gợi ý tên domain như leandomainsearch. Nhưng mình thường gõ nhưng website trong niche và đặt tên na ná họ. Chủ yếu là do mình lười thôi.

Tên domain nên ngắn, khoảng 2, 3 âm tiếng. Tên dài quá nghe rất rối. Và quan trọng phải đúng chính tả.

Bạn nên mua domain .com. Nếu đã xác định làm niche site thì chẳng có lý do gì bạn tiếc tiền mà chọn đuôi domain như .info, .pw, .live. Những đuôi này thấy rẻ vậy thôi chứ khi gia hạn rất đắt. Giá domain .com khoảng $12.

Về hosting thì bạn có thể dùng Hawkhost. Trước mình thấy dịch vụ này được nhiều anh em ở Việt Nam khuyên dùng nên mình chọn. Sau 3 năm sử dụng thì mình không thấy điểm gì để phàn nàn cả. Mình đang dùng gói 2 năm. giá khoảng $191 với mã giảm giá 40% giảm xuống còn khoảng $110. Bạn chọn gói nào thì tùy nhưng mình khuyên nên chọn Professional vì gói này họ cho dùng nhiều domain. 

Về các bước để tạo website wordpress thì mình đã có một bài viết chi tiết từ mua domain, hosting, cài đặt wordpress trên Cpanel, cài SSL Certificate. 

Hướng dẫn tạo website wordpress

Bước 4: Cập nhật nội dung + làm SEO

Bạn không cần mua một lúc 40 – 50 bài viết. Bạn mua cũng được nhưng vấn đề chính là không đủ tiền. Bạn cứ add 1-2 bài một tuần cũng đã ok rồi. 

Sau khi add 1-2 tháng đầu bạn bắt đầu làm Offpage SEO, tức là đi backlinks, Social Signal (comment, share, like bài viết). Bạn làm từ từ thôi chứ đi quá đà Google phạt ngay.

Về việc đi backlinks mình đã có bài viết chi tiết. Bạn xem ở đây.

Bước 4 nghe ngắn gọn vậy thôi chứ thực ra đây là bước tốn nhiều công sức nhất. 

Vậy thôi ! Như vậy mình đã giới thiệu cho bạn phương pháp kiếm tiền với Amazon Niche Site. Hi vọng bài viết giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công !.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Vui lòng để lại bình luận
Điền tên của bạn