Kiếm tiền tại nhà 2019

Những phương pháp kiếm tiền nên tránh

Có một số phương pháp kiếm tiền khá phổ biến mà mình nghĩ bạn nên tránh xa. Những phương pháp này kiếm không được bao nhiêu mà tình trạng bị lừa cũng rất phổ biến.

Gõ Capcha, Link rút gọn (nhiều network uy tín nhưng số tiền kiếm được không bao nhiêu), cài app điện thoai.

Kiếm tiền tại nhà – Để tránh bị lừa

Những ngày đầu tiên khi mới bắt đầu nghe tới hình thức kiếm tiền online thì điều đầu tiên mình nghĩ tới là lừa đảo. Nên mình hiểu tâm lý của những bạn mới nghi ngờ về hình thức kiếm tiền online nay. Nhưng mình khẳng định, kiếm tiền online tại nhà là hoàn toàn là có thật. Thật như “Trái đất quay quanh mặt trời”. Nhưng tại sao khi nhắc tới kiếm tiền online mọi người lại có ác cảm như vậy?

Chuyện gì cũng có nguyên nhân của nó. Trong thế giới MMO (Making Money Online) thì lừa đảo nhiều như lá mùa thu. Chắc do môi trường internet mọi người dễ lừa nhau hơn. Để tránh bị lừa thì đầu tiên bạn nên tránh xa các khóa học kiếm tiền online. Mình nói tránh xa các khóa học kiếm tiền online chứ không phải những khóa học kỹ năng như SEO, Web Design nhé. Tại sao mình nói vậy?

Đừng mua khóa học MMO

Theo suy nghĩ logic, nếu thực sự họ có thể kiếm vài chục nghìn $ một tháng thì tại sao họ lại mở khóa học và dạy bạn với mức giá 1-2 triệu?. Những người bán khóa học online gồm 3 loại.

Loại 1: Chuyên gia xịn. Đây là những người đã kiếm được tiền và họ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với học viên (chắc chắn không chia sẻ 100%). Rất rất ít, có thể là không có ai.

Loại 2: Chuyên gia giả vờ. Đây là những người đã kiếm được một số tiền nhất định nhưng họ muốn bán khóa học để kiếm thêm thu nhập. Họ sẽ hướng dẫn bạn những kiến thức cơ bản mà bạn có thể tìm thấy trên Internet. Những gì bạn học được không xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

Loại 3: Giả vờ làm chuyên gia. Đây là những thằng mất dạy nhất. Không kiếm được tiền nhưng lại đi lừa người ta. Không may thay, đây là loại nhiều nhất trong thế giới MMO. Để vặt mặt những thằng như thế này thì bạn phải bắt nó show ra thu nhập thật, không show hình, chỉ show video trực tiếp. Không kiếm được tiền và dạy người ta bán khóa học. Vãi cả l**.

Tìm Network uy tín mà chơi

Điều thứ 2 là bạn tìm công ty uy tín mà làm. Mình thấy điều này của đâu có khó. Chịu khó Search trên mạng ra rất nhiều kết quả mà bạn có thể tham khảo. Ví dụ làm affiliate ở thị trường nước ngoài thì có Amazon, Click, Comission Juntion (CJ). Làm CPA thì có Maxbounty, Peerly, etc. Làm tại thị trường Việt Nam thì có Accesstrade hoặc Massoffer. Đây là những công ty rất lớn. Họ không bao giờ lừa bạn vài trăm $ đâu. Không chịu tìm hiểu trước khi tham gia rồi bảo kiếm tiền online lừa đảo.

Kiếm tiền online có liên quan gì tới đa cấp

Mình chả hiểu 2 thứ này chả liên qua m** gì đến nhau. Nhiều bạn không hiểu 2 hình thức này là gì rồi phán như thánh. Bản chất của kiếm tiền online dù ở hình thức nào đi nữa đều là bán hàng. Chủ yếu là bạn nằm trong khâu nào thôi.

Nếu bạn làm affiliate thì khi bạn đăng ký và được họ chấp nhận. Họ sẽ cung cấp cho bạn tài khoản. Trong tài khoản này bạn có thể lấy link của sản phẩm sau đó đi quảng cáo (có thể là tạo blog review, có thể chạy quảng cáo etc). Khi khách click vào link quảng cáo rồi mua hàng thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Nhưng liệu công ty có trả tiền không?

Như mình nói ở trên, bạn hãy lựa những network uy tín mà làm. 

Bạn có nên bỏ việc để làm MMO?

Tình trạng này khá phổ biến. Nếu bạn có thể sống khỏe trong vòng vài năm mà không cần đi làm thì tùy bạn nhưng nếu còn phải kiếm tiền trả tiền điện trong vài tháng tới thì làm ơn hãy giữ công việc hiện tại. MMO có thể giúp bạn kiếm được khá nhiều tiền nhưng chắc chắc số tiền này không dành cho những người mới, những con gà công nghiệp. Lời khuyên chân thành từ một người đã từng ở trong tình trạng này ĐỪNG BỎ VIỆC ĐỂ LÀM MMO.

Làm MMO có cần vốn?

Những thằng dụ bạn không cần vốn là nó đang nói xạo (chủ yếu để dụ bạn bán khóa học). Vốn nhiều hay ít phụ thuộc vào độ giỏi của bạn. Không có vốn thì tiền đâu mua domain, mua hosting, tạo website, chạy quảng cáo, mua sản phẩm?. 

Vậy bạn cần bao nhiêu vốn?

Cái này thì tùy lĩnh vực mà bạn tham gia. Ví dụ bạn làm Freelancer thì không thực sự cần nhiều vốn nhưng nếu bạn làm affiliate, bán hàng của bạn thì bạn phải cần một số vốn nhất định.

Làm MMO có dễ?

Trên đời này không có công việc gì dễ dàng kiếm được tiền thiên hạ cả. Mình thấy MMO cạnh tranh còn khốc liệt hơn công việc 9 to 5. Thu nhập từ MMO sẽ không ổn định vì không có lương cứng. Cho nên bạn hãy vui vẻ khi kiếm được $1 -$2 một ngày. Rất Rất nhiều người không kiếm nổi tiền để gia hạn domain, hosting 

Vậy lợi thế của MMO là gì?

Đầu tiên làm MMO giúp bạn chủ động thời gian. Bạn có thể làm việc 18 tiếng một ngày sau đó nghĩ vài ngày mà không bị ai quản lý. 

Điểm thứ 2 là cho dù bạn là ai, miễn trên trên 18 tuổi và có máy tính kết nối mạng thì đều có thể tham gia kiếm tiền online. Người ta không quan tâm tới bằng cấp của bạn.

Thứ 3 bạn có thể bắt đầu với số vốn rất nhỏ. Với số vốn 1-2 triệu bạn đã có thể bắt đầu có được một blog để kiếm tiền.

Cuối cùng làm MMO rất dễ để tăng quy mô, nghĩa là sao ?. Ví dụ bạn đã tìm ra một sản phẩm thành công và bạn chạy quảng cáo 200k một ngày. Ngay hôm sau bạn có thể tăng chi phí lên 200 triệu một ngày cũng được để có thể tiếp cận nhiều hơn. Tất nhiên là doanh thu và lợi nhuận không thể tăng tuyến tính được nhưng ý mình là bạn để tăng quy mô.

Có những hình thức kiếm tiền online nào ?

Bán sản phẩm của riêng bạn

Bạn muốn bán sản phẩm chỉ cần tạo website bán hàng. Lưu ý phải tạo cho đẹp, chuyên nghiệp, nếu không làm được thì đầu tư thuê người làm cho nhanh. Tại vì website là bộ mặt khi bạn kinh doanh. Đừng tiết kiệm chi phí này.

Bạn có thể nhập hay không nhập sản phẩm về. Việc quan trọng nhất là kiếm traffic (nguồn khách hàng). Nếu có vốn có thể chạy paid traffic (Facebook, Google Ads). Nếu không thì chọn Organic traffic (SEO).

Làm Affiliate, CPA

Mình gộp 2 phương thức này lại làm một vì hình thức nó cũng tương tự nhau. Bản chất là bạn đi bán hàng cho người ta thôi. Affiliate là bạn làm trực tiếp với công ty. CPA bạn làm qua trung gian (network). Tức là nhiều công ty nhỏ gộp lại và đưa sản phẩm cho network. Network này sẽ quản lý bạn, khi nào có sale thì họ sẽ lấy của Advertisers và trả cho bạn. Tất nhiên là người ta phải lấy hoa hồng.

Riêng với hình thức Affiliate này thì quá rộng. Tất cả sản phẩm đều có thể làm Affiliate được. Mình thấy đây là một trong những cách kiếm tiền rất tiềm năng.

Freelance

Đây là một hình thức kiếm tiền khá hay và thực tế thì rất nhiều bạn ở Việt Nam đã có nguồn thu nhập tốt từ hình thức này. Tức là bạn dựa vào kỹ năng của bạn. Bạn đang ký một số trang thuê việc như Fiverr, Upwork.

Ở lĩnh vực này bạn phải thực sự giỏi thì mới có thể cạnh tranh nổi với hàng ngàn người từ các quốc gia đang phát triển với lực lượng đông đảo như Ấn Độ, Baladesh. Ngoài ra còn một hình thức khác là resell. Tức là bạn chỉ đứng trung gian, nhận việc sau đó thuê người khác làm rồi nhận hoa hồng chênh lệch.

Giảng dạy

Đầu bài viết mình chỉ nói là tránh xa các khóa học kiếm tiền vì độ scam của nó, còn các khóa học kỹ năng khác thì mình hoàn toàn khuyến khích. Ví dụ mình muốn học Photoshop thì được nhiên mình phải tìm kiếm những người giỏi để học. Ưu điểm của khóa học online là bạn chỉ cần đăng khóa học một lần. Sau đó chỉ cần support học viên. Ở những trang web học online này review rất rõ ràng. Bạn không giỏi, nội dung của bài giảng không tốt sẽ bị đánh giá xấu ngay.

Một số trang đăng khóa học: Udemy cho thị trường ngước ngoài, Unica cho thị trường Việt Nam.

Vậy thôi, nói chung các phương pháp vậy thôi, chứ thực sự nó rộng lắm. Vì ví dụ như là affiliate có hàng trăm ngàn sản phẩm nhưng bản chất thì giống nhau cả thôi.

Bắt đầu làm MMO như thế nào?

Bạn phải có khoảng 1-2 triệu để mua domain và host. Đây là số tiền mà mình nghĩ nhiều bạn có khả năng để đầu tư.

Mình thấy dù làm hình thức nào đi nữa thì bạn cũng phải dính đến việc tạo website, tạo content, hosting, domain, links etc.

Bạn phải biết cách tạo website wordpress. Mình thấy việc tạo blog để kiếm organic traffic là hình thức rất tốt cho những người mới bởi môt số lý do.

Bạn hiểu cách thức hoạt động của Google. Tuy rất khó để có traffic trong những tháng đầu nhưng thời gian sau này thì traffic và $ sẽ đến với bạn tự động.

Trong quá trình viết blog bạn sẽ học được rất rất nhiều. Bạn sẽ biết cách tạo blog, biết cách viết bài chuẩn seo, cách nghiên cứu từ khóa và còn nhiều điều khác nữa.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Vui lòng để lại bình luận
Điền tên của bạn