Hướng dẫn cách fake IP [Cập nhật 2019]

cach fake ip

IP là gì? Tại sao phải fake IP?

IP là một chuỗi số định danh thiết bị của bạn trên Internet. IP giống như địa chỉ nhà của bạn vậy. Nói vậy cho dễ hiểu, giải thích kỹ thuật cũng chẳng để làm gì. Muốn biết địa chỉ IP bạn Google gõ What’s my ip ? thì Google sẽ cho bạn biết địa chỉ IP của bạn cách fake IP.

Tại sao bạn cần phải fake ip?

Vì bạn bị người ta chặn đơn giản vậy thôi. Tai sao lại chặn? Cái này thì cũng tùy trường hợp. Mình sẽ đưa vài ví dụ.

Bạn muốn tải game, nhưng nhà phát triển chặn không cho người dùng Việt Nam tải. Lý do có thể tiềm năng của người dùng Việt Nam thấp, mua thì ít mà phá thì nhiều lol.

Bạn muốn tạo nhiều tài khoản mạng xã hội (Facebook, Instagram) nhưng Facebook chỉ cho bạn tạo 2-3 tài khoản thôi. Lúc này nếu bạn tạo thêm thì Facebook sẽ chặn không cho bạn tạo nữa.

Bạn muốn upload videos lên youtube để kiếm tiền, cách fake IP cũng tương tự vậy, muốn tạo nhiều tài khoản trên máy tính thì bạn phải thay đổi địa chỉ IP.

Trong tất cả trường hợp kể trên, bạn fake IP để đánh lừa trang web, họ sẽ tưởng bạn là người dùng khác, đến từ quốc gia khác. 

Cách để thay đổi địa chỉ IP

Hiện nay có 2 cách để thay đổi địa chỉ IP là sử dụng Proxy và VPN. Cả 2 cách bạn đều có thể sử dụng miễn phí tuy nhiên chất lượng có thể nói là rất tệ. Mình đã có bài hướng dẫn sử dụng và đưa ra một số dịch vụ có phí proxy và VPN nên mình không hướng dẫn lại ở đây.

Ưu điểm của proxy

Nếu bạn mua proxy từ nhà cung cấp uy tín thì ip của bạn sẽ “sạch sẽ” hơn (ít cho nhiều người sử dụng).

Tốc độ internet không bị giảm.

Nhược điểm

Phải thay đổi thủ công. Điều này khiến nhiều bạn mới sử dụng cảm thấy rối.

Ưu điểm của VPN

Chỉ cần cài phần mềm và click chuột là dùng được ngay

Hỗ trợ nhiều server để chọ bạn chọn.

Nhược điểm của VPN

Làm giảm tốc độ mạng

IPs nhiều dịch vụ có thể bị abused (cho nhiều người sử dụng).

Proxy, VPN miễn phí

Về proxy bạn có thể lên một số trang để lấy proxy miễn phí, bạn cứ Google “free proxy list” là ra. Nhưng chất lượng thì bạn không thể đòi hỏi nhiều. Cách thì mình cũng đã có bài viết rồi nên mình cũng không hướng dẫn lại ở đây cách fake IP.

cach fake ip - free proxy

Bạn cứ lấy proxy dán vào trình duyệt rồi dùng thôi. Cách dùng proxy bạnd đọc bài viên dưới.

Hướng dẫn dùng Proxy

Về VPN thì bạn có thể dùng VPN Gate. Bạn download về rồi cài đặt dùng. Đối với những trang khó một tí là dùng VPN Gate không được. VPN Gate có ưu điểm là không giới hạn gì có nhưng nhược điểm là IPs bị abused (nhiều người sử dụng) quá nhiều. Hàng chùa mà.

VPN Gate thì không giới hạn dung lượng nhưng hay bị out ra lắm. Trước mình hay dùng nhưng nản quản nên dùng free bên Private Tunnel rồi tới Tunnelbear, tới khi dùng chùa không được nữa thì chuyển qua dùng VPN Premium.

Ngoài VPN Gate bạn có thể tải một số dịch vụ VPN miễn phí, thực ra nói là miễn phí vậy thôi nhưng người ta chọn bạn dùng một chỉ với dung lượng nhỏ mà thôi, nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều thì nâng cấp lên gói Premium vì giá VPN hiện nay cũng rất rẻ.

Trang chủ TunnelBear

Proxy, VPN có phí

Câu tiền nào của đó không bao giờ sai. Cái gì miễn phí đều khó có thể tốt được. Ở dịch vụ VPN thì bạn có thể dùng VPN Gate miễn phí. Trước mình hay dùng chùa kiểu này nhưng phải nói là chầu chực như ăn xin, hay bị out ra và mình rất bực mình.

Mình thấy giá của proxy và VPN hiện nay cũng khá rẻ, thậm chí với người Việt Nam cũng không quá cao. Proxy thì khoảng $3 là có thể dùng được 1 tháng. VPN thì khoảng $10 1 tháng (dùng được vài chục server) cách fake IP

Tóm lại, nếu bạn muốn có trải nghiệm tốt và có thể bỏ ra khoảng 70k – 80k một tháng (gói trả theo năm) thì cứ sử dụng dịch vụ premium để được phục vụ tốt. 

Dịch vụ Proxy Premium tốt nhất

Dịch vụ VPN Premium tốt nhất

Vậy thôi, Chúc bạn thành công !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Vui lòng để lại bình luận
Điền tên của bạn