Google Adsense là gì? Cách kiếm tiền với Google Adsense

huong dan kiem tien voi google adsense

Google Adsense là gì?

Google Adsense là một chương trình quảng cáo của Google nhằm kết nối người đi quảng cáo (advertisers) với người có traffic như bạn và mình. Để mình lấy ví dụ đơn giản để các bạn hiểu cách thức kiếm tiền với Google Adsense.

Mình có một Website. Nếu quảng cáo theo cách thông thường thì nội dung bài như thế nào thì mình sẽ gắn quảng cáo trùng với nội dung.

Tức là ví dụ mình viết bài về các nhà cung cấp dịch vụ Hosting chất lượng thì mình sẽ gắn link để quảng cáo Hosting.

Nhưng đối với Google Adsense thì khác. Sản phẩm mà thằng Google hiển thị có thể không liên quan gì tới nội dung bài viết.

Các bạn phải hiểu là Google nó nắm mọi thông tin của bạn. Bạn tìm kiếm gì nó lưu lại hết. Tất cả sở thích, thói quen, đang có ý định mua gì nó nắm rõ như lòng bàn tay.

Khi bạn đăng ký Google Adsense thì bạn cho phép Google hiển thị quảng cáo trên Website của bạn. Còn hiển thị gì thì đó là việc của Google vì họ hiểu rõ khách ghé thăm trang web của bạn hơn bạn rất nhiều.

Sau khi khách Click quảng cáo thì Google sẽ chia tiền quảng cáo cho bạn. Tiền quảng cáo này đến từ những người chạy quảng cáo. Google chỉ đóng vai trò trung gian.

Đăng ký Google Adsense

Thanh toán

Google sẽ thanh toán toán thông quan chuyển tiền trực tiếp cho ngân hàng. Không giống như các hình thức khác thanh toán thông qua Payoneer, Paypal.

Ngưỡng thanh toán tối thiểu: $100

Ưu điểm

Dễ tham gia, dễ đăng ký. Bạn không thực sự cần quá nhiều vốn để tham gia kiếm tiền với Google Adsense. Bạn chỉ cần Domain, Hosting, Theme.

Hướng dẫn mua domain hosting cập nhật 2019

Trong giai đoạn đầu bạn khó có thể kiếm được tiền với Google Adsense. Nhưng một khi đã có traffic nhất định thì bạn sẽ có thu nhập thụ động lâu dài.

Nhược điểm

Cần thời gian để có được thu nhập ổn định. Bloggers thông thường họ nhận được thu nhập đầu tiên từ Google Adsense từ 4 tháng – 1 năm. Tức là họ cần chừng đó thời gian để có được 100 đô đầu tiên.

Đó là đối với những bạn làm việc nghiêm túc. Còn bạn viết bài không thường xuyên, nội dung bài viết không chất lượng thì khó có thể kiếm tiền với Google Adsense.

Mình thấy kiếm tiền với Google Adsense khá chua. Thứ nhất vì website cần một lượng traffic rất lớn để kiếm thu nhật kha khá. Bởi vì giá trị cho mỗi click quảng cáo của người việt rất rất nhỏ.

Kỹ năng cần có để kiếm tiền với Google Adsense

Sau khi đã chọn được chủ đề cho Blog thì tiếp theo bạn cũng cần một số kỹ năng để xây dựng Blog.

Một số kiến thức cơ bản về wordpress (cài đặt, tùy chỉnh). Rất dễ, không cần lập trình gì cả.

Kiến thức về SEO: Đây là mảng mà mình nghĩ bạn cần rất nhiều thời gian để nghiên cứu. Viết bài hay mà không lên top, không có ai đọc thì bạn chờ tới mùa quýt cũng không có tiền.

Yêu cầu của Blog là phải vừa viết hay cho người đọc và  vừa phải hay cho máy đọc (Google Bot).

SEO quá rộng lớn để trình bày ở đây. Bạn vào mục SEO của mình để tham khảo.

Còn một mảng về kiếm tiền với Google Adsense là Youtube Partner. Mảng này mình cũng ít tham gia nhưng mình nghĩ cũng tương tự thôi.

Bạn làm Video về một chủ đề nào đó mà bạn thích. Upload lên Youtube rồi  đăng ký chương trình quảng cáo Adsense Youtube. Học thêm cách SEO Video. Nếu Video của bạn có nhiều lượt xem thì bạn được tiền quảng cáo.

Vậy thôi!

Tạo blog hay tạo channel, làm việc chăm chỉ thì tiền sẽ tự động về với bạn.

Đăng ký Google Adsense

Hướng dẫn tạo blog chi tiết sử dụng Newspaper theme

Những những website nào nên sử dụng Google Adsense

Những website tin tức, giải trí có lượng traffic lớn. Khách đến với website chủ yếu để giải trí hay tìm kiểm tin tức. Họ không có nhu cầu mua hàng. Nhưng điểm mạnh ở đây là Google Adsense ở đây là họ nắm thông tin người dùng nên họ biết trước đó bạn tìm kiếm những gì.


Blog của mình thì không sử dụng Google Adsense vì đây là Blog về một lĩnh vực cụ thể. Ví dụ một người nào đó tìm đọc bài cách tạo blog wordpress với newspaper theme thì bản thân họ đã có nhu cầu tạo website rồi. Họ tự tìm đến đọc chứ không ai bắt ép họ cả xem quảng cáo cả.

Đây là nguồn traffic chất lượng nên mình không để Google Adsense làm gì. Đang đọc bài làm website mà hiển thị quảng cáo “dầu gội đầu” chẳng hạn thì website của mình sẽ gây ấn tượng rất xấu với bạn đọc.

Dịch vụ theme plugin từ dpmmo

Mua lẻ theme: 200.000 đ/1 theme bản quyền

Mua lẻ plugin: 100.000 đ/1 plugin bản quyền

Trọn bộ theme + plugin từ kho của dpmmo: 1.000.000 đ (800 theme + 1000 plugin)

Cập nhật: Trọn đời

Bạn nào có nhu cầu sử dụng theme thì liên hệ mình qua chat box bên cạnh hoặc gửi mail về hotro@dpmmo.com.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Chúc bạn thành công !

1 Bình luận

Bình luận

Vui lòng để lại bình luận
Điền tên của bạn