Fiverr là gì? Thuê Freelancer trên Fiverr như thế nào?

huong dan kiem tien tren fiverr - fiverr la gi

Fiverr là gì? 

Fiverr là một trang thuê việc + tìm việc làm khá nổi tiếng. Trang này cung cấp đầy đủ các dịch vụ cho bạn từ thiết kế website, thiết kế banner, dịch thuật.

Fiverr thì họ sẽ cung cấp thông tin của người bạn sắp thuê (Ở đâu, trình độ, kinh nghiệm, các dự án đã làm, đánh giá của khách hàng…).

Trang này không chỉ dành riêng cho người thuê việc mà còn cho cả những người đang tìm việc. Bạn không cần bằng đại học, không cần đẹp trai xinh gái để có thể tìm việc làm ở đây.

Chỉ đơn giản là tạo một Gig (mình sẽ hướng dẫn chi tiết ở phần sau) và phần còn lại là năng lực của bạn quyết định.

Người tìm việc (Freelancer)

Có 2 hướng kiếm tiền với Fiverr.

Thứ nhất là tạo gig kiếm tiền từ chính kỹ năng của bạn. Một số lĩnh vực chủ yếu được thuê trên này là về IT (thiết kết website, fix bug, viết app). Những bạn giỏi công nghệ thông tin thì Fiverr là nơi có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền.

Tạo gig cũng đơn giản thôi, bản chỉ cần đăng ký vài bước là xong. Nhưng quan trọng là làm sao lên được trang chủ và để khác hàng chọn mình. Bạn nên viết mô tả thật chuyên nghiệp. Ngoài ra, chẳng ai muốn thuê Freelancer chưa có khách hàng kiểm chứng. Tức là bạn nên mua một số review để khách hàng yên tâm hơn. (Bạn có thể mua ở trên BHW).

Hướng thứ hai là resell, đây là hướng mà mình đang làm. Tức là mình thấy mình không có khả năng gì đặc biệt, nhưng mình vẫn tạo gig trên Fiverr. Khi có đơn hàng thì mình sẽ thuê từ nguồn khác và hưởng chênh lệch. Thông thường thì mình thuê trên Blackhatworld.

Trang chủ Fiverr

huong dan kiem tien voi fiverr - trang chu

Người thuê việc

Không ai giỏi tất cả lĩnh thậm chí cả những chuyên gia lâu năm. Có người có thể thiết kế Website đẹp lung linh nhưng lại điên đầu khi gặp những lỗi nhỏ WordPress.

Người có thể code nhanh như gió nhưng khi đưa cho họ thiết kế Banner thì kết quả “thấy ghớm”. Nếu bạn không giỏi một việc gì đó hãy để những người giỏi nhất làm việc cho bạn.

Ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn thuê người thiết kế. Chính xác hơn là tùy chỉnh Website WordPress.

Các bạn click vào Programming & Tech => WordPress

huong dan kiem tien voi fiverr-wordpress

Ở cột bên trái bạn sẽ thấy những việc mà người thuê việc thường thuê.

huong dan kiem tien voi fiverr - muc luc

Full Web creation: Tạo trang web từ đầu

Customization: Tùy chỉnh

Bug fixes: Sửa lỗi

Wp installation: Cài đặt WordPress.

Backup cloning & Migration: Mình không biết back up dịch là gì nữa  😀 . Sao lưu dữ liệu để phục hồi Website ban đầu trong trường hợp Website bị virus hay lỗi gì đó

Security: Bảo mật

Landing page: Xem định nghĩa và hướng dẫn tại đây.

Help & Consultation: Dịch vụ tư vấn

Delivery time. Bạn muốn hoàn thành công việc trong bao nhiều ngày

Price range: Giá mong muốn

Online status: Nếu bạn đang cần thuê việc gấp thì show những người đang online.

Intergrating plugins: Ngoài tùy chỉnh website bạn còn muốn cài thêm plugins nào không. Nếu có thì người ta có thể tính thêm phụ thu

Service includes: Bạn muốn cài thêm dịch vụ nào không

Seller level: Đây là nơi để bạn lọc Seller. Ở đây mình thường chọn Top rated sellers. Ai mà không muốn chọn dịch vụ tốt nhất nhỉ?

Select language: Chọn ngôn ngữ

Seller location: Nếu tiếng anh không tốt hay bạn chỉ muốn làm việc với người Việt thì ở Seller location bạn chọn Việt Nam.

Sau khi lọc xong thì bạn sẽ thấy một số Gig hiển thị. Bạn ưu tiên chọn những Gigs có nhiều reviews. Bạn đọc qua thử khách hàng đánh giá thế nào về Gig.

Hiện tại có khá nhiều người tạo fake reviews nhưng họ chỉ tạo được vài chục còn với những Gigs có 1000 reviews thì mình khá yên tâm.

huong dan kiem tien voi fiverr - price range

Sau khi đã chọn được Gig ưng ý bạn chỉ cần click vào Gig sau đó tiếp tục Click Contact me để trao đối công việc cụ thể với người ta.

huong dan kiem tien voi fiverr -contact me

Để thuê các dịch vụ khác thì bạn cũng làm tương tự.

Bình luận

Vui lòng để lại bình luận
Điền tên của bạn