Đăng ký Udemy như thế nào? Udemy là gì ? [Cập nhật 2019]

udemy la gi

Udemy là gì ?

Udemy là trang web học trực tuyến có phí. Hiện tại tính tới năm 2019 thì Udemy có hơn 80,000 khóa học. Một con số khổng lồ phải không bạn? Ở trên này thì bạn có thể học hầu hết các lĩnh vực từ Lập trình, Thiết Kế, Tiếng Anh, Tài chính, Phát triển kỹ năng etc. Về cá nhân mình thì mình rất thích trang này.

dang ky udemy - danh muc

 

Khóa học Udemy có tốt không ?

Mình sẽ liệt kê ra một số ưu nhược điểm của Udemy để bạn tham khảo.

Ưu điểm

Điểm đầu tiên là số lượng khóa học rất nhiều. Tất nhiên số lượng nhiều không hẳn là tốt nhưng để đủ điều kiện đưa khóa học lên Udemy bạn phải được họ duyệt. Số lượng lớn + việc duyệt khóa học nghiêm ngặc thì kết quả các khóa học trên Udemy có chất lượng khá cao. 

Các khóa học trên Udemy đều mang tính “thực chiến” cao. Mình nói thực chiến nghĩa là sao ? Nghĩa là những người bán khóa học lập trình thì họ đã lập trình hàng chục năm, tham gia hàng trăm dự án nên học biết rõ những gì họ nói. Những người dạy thiết kế thì họ cũng đang làm cho những công ty thiết kế hàng đầu. Nên những gì họ nói trong khóa học đều rất “thực chiến”.

Có rất nhiều khóa học miễn phí trên Udemy. Không phải chỉ riêng Udemy mà các trang khác như Fiverr thì độ cạnh tranh cực kỳ lớn. Để người dùng biết đến khóa học của bạn thì bạn phải giảm giá hay free trong một thời gian. Nên nếu bạn biết canh tới đợt giảm giá thì bạn có thể tiết kiệm được kha khá tiền.

Giá khá mềm. Thậm chí so với các khóa học ở Việt Nam. Ở trên này tác giả lấy doanh thu chủ yếu từ số lượng người dùng. Phổ giá từ khoảng $11 – $40. Các khóa học trên này đều rất chi tiết và công phu. Nếu bán lẻ thì bạn sẽ không bao giờ có được khóa học với mức giá rẻ như vậy.

Lấy khóa học Photoshop dưới đây là một ví dụ.

dang ky udemy - doanh thu photoshop

 

Giá khóa học chỉ $21 nhưng anh này có tới 11,985 học viên. Doanh thu sẽ khoảng $250,000. Tất nhiên anh này không được nhận hết doanh thu vì còn phải chia cho Udemy nữa. Nhưng doanh thu này hoàn toàn tự động, anh chỉ cần đăng khóa học 1 lần sau đó chỉ cẫn hỗ trợ học viên và thu nhập sẽ còn đến liên tục trong tương lai.

Tất nhiên không phải ai đăng khóa học lên đều có doanh thu này. Vậy mới nói càng cạnh tranh thì càng phát triển và học viên sẽ được hưởng lợi từ giá và chất lượng khóa học.

Ưu điểm nữa là bạn có thể đăng nhập lifetime (vĩnh viễn). Mua một khóa học rồi bạn có thể đăng nhập để học khóa học đó bất cứ lúc nào, ngoài ra có điều gì chưa hiểu bạn có thể hỏi trực tiếp người dạy. Điều này rất tuyệt vời phải không bạn ?.

Một điểm mình thích nữa là reviews trên trang này rất rõ ràng. Điều này giúp mình có thể đưa ra quyết định có học một khóa học nào đó hay không.

Nãy giờ toàn khen Udemy vậy thì Udemy có nhược điểm nào không ? Đương nhiên là có rồi.

Hạn chế

Mức giá. Mình thấy nhiều bạn phàn nàn về mức giá. Thậm chí những bạn Mỹ. Nhưng mình thấy hơi vô lý. Mức giá này là rất rẻ thậm chí đối với những bạn Việt Nam. Một khóa học ở Việt Nam tầm 1 – 2 triệu là bình thường. Vậy mà bỏ ra vài trăm ngàn một khóa lại kêu ca. 

Thứ 2 là bạn phải tự chọn khóa học. Đối với những bạn mới thì hơi rối vì không biết lựa chọn khóa học nào phù hợp. Mình thì thường chọn những khóa học review tốt nhất, và mức độ khóa học ví dụ nếu mình biết cơ bản rồi thì mình sẽ chọn những khóa học Advanced hơn.

Đăng ký tài khoản Udemy

Trang chủ Udemy

Việc đăng ký Udemy thì cũng khá dễ dàng. Bạn đăng ký cũng như đăng ký tài khoản ở các trang web khác thôi.

dang ky udemy- giao dien

Mua khóa học Udemy – Đăng ký udemy

Mua khóa học Udemy cũng đơn giản. Bạn vào danh mục tìm lĩnh vực mà bạn muốn học sau đó chọn khóa được bán nhiều nhất hay rating cao nhất mà mua. Bạn cũng nên xem thử vài video coi cách dạy của người ta có phù hợp với bạn hay không nữa.

Chọn xong bạn click vào Buy Now để thanh toán.

Như các bạn thấy thì Udemy hỗ trợ 2 phương thức thanh toán là Debit, Credit Card và Paypal. Đối với những bạn hay mua hàng online thì cũng không lạ gì 2 phương thức này. Còn đối với những bạn chưa có thẻ Visa hoặc Paypal thì đọc bài này.

Làm thẻ Visa Debit và đăng ký Paypal

Đăng ký giảng dạy trên Udemy

Vấn đề lớn nhất của nhiều bạn ở Việt Nam không phải là trình độ chuyên môn mà là khả năng Tiếng Anh. Nhưng các bạn cũng đừng quá lo, mình thấy nhiều người trên đó không phải bản ngữ những họ vẫn đứng top sellers. Bạn cứ chuẩn bị nội dung thật tốt, chuẩn bị scripts kỹ lưỡng và nói chậm rõ ràng thì mọi chuyện cũng ok thôi.

Để đăng ký upload Udemy bạn hover vào account sau đó click vào Teach On Udemy.

dang ky udemy - teach on udemy

Sau đó click vào Become An Instructor.

dang ky udemy - become an instructor

Tiếp theo bạn tick vào chọn kinh nghiệm giảng dạy.

dang ky udemy - kinh nghiem giang day

Tiếp theo bạn chọn trình độ. Đa số chọn I have videos ready to upload. Đương nhiên bạn muốn giảng dạy thì đã chuẩn bị video trước rồi chứ không thì đăng ký làm gì.

dang ky udemy - trinh do

 

Tiếp theo người ta hỏi bạn có học viên để share không. Không có thì thôi click vào Not at the moment.

dang ky udemy - hoc vien de share

Bạn click vào Create Your Course để tạo khóa học.

Ở đây có 2 mục CoursePractice Tests thì bạn cứ tạo lần lượt thôi.

Bạn cứ tiếp tục hoàn thiện khóa học của bạn rồi gửi cho họ. Thông thường thì mất khoảng 2 ngày thì bạn sẽ có kết quả.

Vậy thôi ! Chúc bạn thành công !

 

Bình luận

Vui lòng để lại bình luận
Điền tên của bạn