Công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất 2019 [100% chính xác]

công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất

Nghiên cứu từ khóa là giai đoạn quan trọng nhất mà bạn cần phải làm khi mới bắt đầu làm SEO. Chọn không đúng từ khóa sẽ là “thảm họa” những bạn đang muốn rank top bài viết. Có thể là từ khóa có độ cạnh tranh cao quá bạn không lên được top, cũng có thể là từ khóa có quá ít lượt tìm kiếm. Chẳng có ma nào tìm thì làm sao mà bạn có khách hàng được.

Nói gì thì nói, SEO Tools chỉ là công cụ. Việc quyết định chọn từ khóa nào hoàn toàn là do yếu tố con người. Tool đưa ra số liệu và bạn phải là người xử lý số liệu đó.

Chia sẻ một chút về kinh nghiệm cá nhân. 

Lúc trước mình mình khá bị ảnh hưởng bởi một video trên youtube. Video của Income School. Đại khái của video này nói là bạn không cần dùng tool và đa số tool đều “đoán” số liệu. Điều này cũng dễ hiểu vì những Tools này không cập nhật được data của Google. 

 

Thực ra anh này vẫn có một số wesite rất thành công nhưng mình thì không làm được như vậy. Hơn nữa, thị trường của anh này làm là niche site. Mình thì xây dựng một blog rộng hơn (Authority site) nên những gì trong video không áp dụng được.

Sau vài tháng thử nghiệm thì mình nghiệm ra một điều. Những đúng với người ta chưa chắc đúng với mình. Mình quyết định nghiên cứu từ khóa một cách nghiêm túc hơn. Dùng Google 

 

1 Bình luận

Bình luận

Vui lòng để lại bình luận
Điền tên của bạn