Chuyển host wordpress với All-in-one WP Migration

huong dan sao luu backup du lieu website bang all in one wp migration - featured image

Sao lưu website thực sự quan trọng

Từ khóa “chuyển host wordpress” được thêm vào để đảm bảo mật độ từ khóa. Các bạn đừng để ý tới từ khóa này.

Như mình đã nói ở rất nhiều bài viết trước là việc tạo một website bán hàng hay blog không khó. Tiền bỏ ra làm Website cũng không đáng bao nhiêu cả. Cái quý giá nhất ở đây là nội dung, bài viết và công sức bạn bỏ ra để xây dựng website nên việc sao lưu website là việc phải làm chuyển host wordpress.

Về mặt kỹ thuật, làm website trên nền tảng mã nguồn mở WordPress nhiều khi không tránh khỏi việc phát sinh lỗi vặt. Nếu không sao lưu dữ liệu, lỡ may website bị Virus hay vì một lý do nào dữ liệu bị mất thì “thốn” vô cùng. Cẩn tắt vô áy náy , tốt nhất là bạn nên backup dữ liệu Website.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sao lưu dữ liệu, chuyển host cho website một cách đơn giản với All-in-one WP Migration plugin.

Download Plugin All-in-one WP Migration

Đầu tiên các bạn tải và cài đặt plugin.

Tải All-in-one WP Migration 

Mua Plugin từ nhà phát hành

Gần đây All-in-one WP Migration cập nhật phiên bản mới. Người tạo plugin cố tình hạn chế dung lượng backup để ép người dùng trả phí. Các bạn tải bản cũ dùng thoải mái.

Bản 6.77 này mình tải từ trang chủ của nó, mà chắc bây giờ nó xóa luôn rồi. Mình dùng cả năm nay không virus vi riết gì cả. Mình cũng đã tăng dung lượng import cho bạn nên bạn tải về dùng vô tư.

Cách sử dụng plugin này rất đơn giản. Sau khi cài đặt xong bạn kéo xuống dưới và click vào Export để tạo file backup chuyển host wordpress.

chuyen host wordpress -export

Tiếp đến các bạn cho nơi lưu file backup. Mình thường lưu trong 1 file riêng. Các bạn có thể lưu back ở Google Drive hay một nơi nào khác tùy ý.

chuyen host wordpress -export to

Chọn xong cứ để cho nó chạy xong nó sẽ tự động tải file backup xuống.

Cách tải file backup lên cũng tương tự. Click vào Import rồi ngồi đợi. File backup sẽ lưu tất cả nội dung bài viết, comment, giao diện. Sau khi Import thì Website của bạn y chang như cũ.

Tăng dung lượng Import Export cho plugin

Phiên bản này chỉ cho bạn upload file tối đa 512 mb. Đối với những Website mới tạo thì dung lượng chưa quá 512 mb nhưng đối với những những Website lâu năm như mình thì để có thể sử dụng mình phải nâng dung lượng Max_Upload lên.

Phiên bản mới nhất hiện nay còn tệ hại hơn là nó tự block giữa chừng. Cái này người tạo plug cố tình ép bạn dùng bản có phí.

Để tăng dung lượng Import đầu tiên các bạn vào mục Plugins => Editor

chuyen host wordpress -editor

Ở bên góc trên bên phải ô Select và chọn All-in-one WP Migration sau đó click Select chuyển host wordpress.

chuyen host wordpress -all in one wp migration

Sau đó click 2 lần vào file Constants.php

chuyen host wordpress -constants.php

Kéo xuống dòng 284

define( ‘AI1WM_MAX_FILE_SIZE’, 2 << 28);

Đổi thành

define( ‘AI1WM_MAX_FILE_SIZE’, 2 << 33), bạn có thể đổi số 33 thành số khác miễn lớn hơn 28.

Đổi xong các bạn kéo xuống chọn Update file. Như vậy là bạn đã tăng dung lượng Import từ 512 mb lên 16gb. Với dung lượng này thì bạn có thể tha hồ sử dụng.

chuyen host wordpress -16gb

Tăng dung lượng xong bạn vào Export – To File để xuất file ra. Khi nào có file rồi thì vào Import – To File nhập file và cứ bấm tiếp tục cho tới khi hoàn tất.

Như vậy mình đã hướng dẫn cho các bạn cách để sử dụng plug All-in-one Migration để backup Website chuyển host wordpress.

Dưới đây là bài hướng dẫn bằng video của mình.

Chúc các bạn thành công!

Mua VPS ở đâu tốt nhất?

Bình luận

Vui lòng để lại bình luận
Điền tên của bạn