Chạy quảng cáo Facebook toàn tập cho người mới 2019

chay quang cao facebook

Ưu và nhược điểm của việc chạy quảng cáo Facebook

Ưu điểm

Dễ tăng quy mô

Nếu bạn chạy quảng cáo cho một sản phẩm với ngân sách $5 một ngày và may mắn sản phẩm của bạn được khách hàng thích. Ngay lập tức bạn có thể tăng ngân sách lên 100 lần, 1000 lần nhanh chóng. Tất nhiên kết quả sẽ không tăng tuyến tính nhưng quy mô quảng cáo rất dễ tùy chỉnh.

Có kết quả nhanh chóng

Mình thực sự là fan của Organic traffic từ SEO nhưng thực sự để có được traffic từ việc rank bài viết lên Google không phải chuyện đơn giản. Bạn phải làm hàng đống việc, từ nghiên cứu từ khóa, viết bài, đi backlink cộng thêm phải đợi hàng tháng trời để website lên top (cũng có nhiều trường hợp website không bao giờ lên top). Nên việc bỏ tiền chạy quảng cáo Facebook giúp bạn tiếp cận được khách hàng nhanh hơn rất nhiều.

Tính năng target khách hàng tiềm năng tốt

Quảng cáo là cần câu cơm chính của Facebook. Hơn ai hết Facebook muốn bạn bán được hàng. Vì chỉ khi bán được hàng thì bạn mới quay lại chi thêm tiền cho quảng cáo. Vì vậy họ xây dựng bộ tính năng để bạn có thể dễ dàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu.

Hạn chế 

Chạy quảng cáo đốt tiền kinh khủng

Tiền tiền và tiền. Không chỉ đối với Facebook Ads mà Paid traffic nói chung bạn phải trả tiền để hiển thị quảng cáo. Các bạn đừng hoang tưởng là cứ trả tiền quảng cáo là có khách hàng là có sale. Có thể sản phẩm của bạn không tốt, không phù hợp để bán lên Facebook. Cũng có thể là bạn chưa chọn đúng khách hàng mục tiêu hay là landing page, banner, video quảng cáo của bạn chưa tốt. Dù là lý do gì đi nữa thì bạn phải đóng một khoản “học phí”, mà mình hay gọi là tiền ngu để có kết quả với Facebook Ads.

Hết tiền là hết traffic

Đây là vấn đề của hầu hết các bạn ít vốn. Không phải cứ chạy là có sale. Khi bạn test chưa đủ sản phẩm mà lại hết vốn. Bạn dừng lại, bỏ cuộc thì số tiền quảng cáo bạn đã chi sẽ bốc hơi. Còn xây dựng organic traffic từ SEO bạn sẽ có traffic thụ động hơn. Cài nào cũng có cái khó của nó nhưng nhìn chung Paid traffic tốn nhiều tiền hơn còn Organic traffic tốn thời gian và công sức hơn.

Traffic không phải là Organic

Organic traffic hay traffic tự nhiên. Mình lấy ví dụ thế này bạn gõ từ khóa mua giày nam trên thanh tìm kiếm Google. Kết quả trả về một số website, bạn click vào tham khảo giá và mua hàng. Đây là traffic tự nhiên vì không ai bắt bạn xem quảng cáo bạn. Bạn tự tìm đến sản phẩm nên chất lượng rõ ràng tốt hơn quảng cáo Facebook.

Dù cho bạn giỏi target khách hàng bao nhiêu thì vẫn có một số lượng lớn khách hàng không muốn thấy quảng cáo của bạn. Bạn cứ tự hỏi bạn đã bao nhiêu lần phải click ẩn quảng cáo trên Facebook.

Không phải sản phẩm nào cũng phù hợp để chạy quảng cáo Facebook

 

Để chạy quảng cáo Facebook bạn cần gì ?

Một thẻ Visa Debit. Thẻ này ai làm cũng được. Bạn không cần chứng minh thu nhập gì hết. Chỉ cần trên 18 tuổi là làm được. Vì mình đã có bài hướng dẫn rồi nên mình không sẽ không nói nhiều về thẻ Visa ở đây.

Hướng dẫn làm thẻ Visa Debit

Và một ít tiền trong tài khoản để bắt đầu đóng học phí.

Thiết lập tài khoản Facebook Ads

Ở đây thì chắc bạn nào cũng có tài khoản Facebook rồi nên mình không hướng dẫn tạo tài khoản Facebook. Để tạo tài khoản quảng cáo bạn vào Trình quản lý kinh doanh.

chay quang cao facebook - trinh quan ly kinh doanh

Tiếp theo bạn click vào cài đặt cho doanh nghiệp.

chay quang cao facebook - cai dat cho doanh nghiep

Kế đến bạn click vào tài khoản quảng cáo.

quang cao facebook - tai khoan quang cao

Sau đó click vào thêm để tạo tài khoản.

Kế đến bạn thiết lập thêm một số thông tin nữa.

chay quang cao facebook - tao tai khoan quang cao moi

Bạn chọn tên tài khoản quảng cáo, tên gì cũng được, cái này tùy bạn thôi. Quảng cáo thay mặt bạn cứ điền giống như mục tên tài khoản quảng cáo ở trên. 

Múi giờ thì bạn chạy ở thị trường nào thì cứ chọn múi giờ ở thị trường đó cho dễ quản lý. Nếu chạy ở Việt Nam bạn chọn GMT+7. 

Loại tiền bạn nên chọn USD để thanh toán. Chọn xong bạn click vào tạo tài khoản quảng cáo.

 

 

 

 

 

Bình luận

Vui lòng để lại bình luận
Điền tên của bạn