Chạy quảng cáo Facebook toàn tập (cho người mới) 2020

chay quang cao facebook

Chạy quảng cáo facebook là gì ?

Chạy quảng cáo facebook chỉ đơn giản là bạn trả tiền cho Facebook để Facebook hiển thị quảng cáo của bạn trên nền tảng của họ. Đơn giản vậy thôi.

Ưu và nhược điểm của việc chạy quảng cáo Facebook

Ưu điểm

Dễ tăng quy mô

Nếu bạn chạy quảng cáo cho một sản phẩm với ngân sách $5 một ngày và may mắn sản phẩm của bạn được khách hàng thích. Ngay lập tức bạn có thể tăng ngân sách lên 100 lần, 1000 lần nhanh chóng. Tất nhiên kết quả sẽ không tăng tuyến tính nhưng quy mô quảng cáo rất dễ điều chỉnh.

Có kết quả nhanh chóng

Mình thực sự là fan của Organic traffic từ SEO nhưng thực sự để có được traffic từ việc rank bài viết lên Google không phải chuyện đơn giản. Bạn phải làm hàng đống việc, từ nghiên cứu từ khóa, viết bài, đi backlink cộng thêm phải đợi hàng tháng trời để website lên top (cũng có nhiều trường hợp website không bao giờ lên top).

Nên việc bỏ tiền chạy quảng cáo Facebook giúp bạn tiếp cận được khách hàng nhanh hơn rất nhiều.

Tính năng target khách hàng tiềm năng tốt

Quảng cáo là cần câu cơm chính của Facebook. Hơn ai hết Facebook muốn bạn bán được hàng. Vì chỉ khi bán được hàng thì bạn mới quay lại chi thêm tiền cho quảng cáo. Vì vậy họ xây dựng bộ tính năng để bạn có thể dễ dàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu.

Hạn chế 

Chạy quảng cáo đốt tiền kinh khủng

Tiền tiền và tiền. Không chỉ đối với Facebook Ads mà Paid traffic (quảng cáo trả tiền) nói chung bạn phải trả tiền để hiển thị quảng cáo. Các bạn đừng hoang tưởng là cứ trả tiền quảng cáo là có khách hàng là có sale. Có thể sản phẩm của bạn không tốt, không phù hợp để bán lên Facebook.

Cũng có thể là bạn chưa chọn đúng khách hàng mục tiêu hay là landing page, banner, video quảng cáo của bạn chưa tốt. Dù là lý do gì đi nữa thì bạn phải đóng một khoản “học phí”, mà mình hay gọi là tiền ngu để có kết quả với Facebook Ads.

Hết tiền là hết traffic

Đây là vấn đề của hầu hết các bạn ít vốn. Không phải cứ chạy là có sale. Khi bạn test chưa đủ sản phẩm mà lại hết vốn. Bạn dừng lại, bỏ cuộc thì số tiền quảng cáo bạn đã chi sẽ bốc hơi. Còn xây dựng organic traffic từ SEO bạn sẽ có traffic thụ động hơn. Cài nào cũng có cái khó của nó nhưng nhìn chung paid traffic tốn nhiều tiền hơn còn organic traffic tốn thời gian và công sức hơn.

Traffic không phải là Organic

Organic traffic hay traffic tự nhiên. Mình lấy ví dụ thế này bạn gõ từ khóa mua giày nam trên thanh tìm kiếm Google. Kết quả trả về một số website, bạn click vào tham khảo giá và mua hàng. Đây là traffic tự nhiên vì không ai bắt bạn xem quảng cáo bạn. Bạn tự tìm đến sản phẩm nên chất lượng rõ ràng tốt hơn quảng cáo Facebook.

Dù cho bạn giỏi target khách hàng bao nhiêu thì vẫn có một số lượng lớn khách hàng không muốn thấy quảng cáo của bạn. Bạn cứ tự hỏi bạn đã bao nhiêu lần phải click ẩn quảng cáo trên Facebook.

Không phải sản phẩm nào cũng phù hợp để chạy quảng cáo Facebook

Theo mình nhận thấy thì hầu hết các sản phẩm bán chạy trên facebook đều là các “sản phẩm độc”, phải có tính mới và tính khác biệt. Bạn cứ tưởng tượng nếu sản phẩm của bạn quảng cáo trên Facebook mà cứ có nhan nhản trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki thì tại sao người dùng phải mua từ bạn ?.

Để chạy quảng cáo Facebook bạn cần gì ?

Một thẻ Visa/Mastercard Debit. Thẻ này ai làm cũng được. Bạn không cần chứng minh thu nhập gì hết. Chỉ cần trên 18 tuổi là làm được. Vì mình đã có bài hướng dẫn rồi nên mình không sẽ không nói nhiều về thẻ Visa ở đây.

Và một ít tiền trong tài khoản để bắt đầu đóng học phí.

Nên làm thẻ Visa, Mastercard Debit của ngân hàng nào ?

Một số ngân hàng có tiếng bạn nên tham khảo như: Vietcombank (bạn nên làm thẻ Mastercard Debit của Vietcombank vì thẻ Visa Debit đầu 4283 đã bị chặn). ACB (Mình chưa làm thẻ Mastercard nhưng thêm thẻ vào tài khoản Business Manager không được.

Tóm lại, bạn nên làm cả 2 loại thẻ Visa và Mastercard Debit của 5-6 ngân hàng lớn. Làm chi nhiều vậy ?. Vì phí làm thẻ cũng khá rẻ. Bạn làm nhiều để có trục trặc gì bị khóa thì bạn có thẻ để thay.

Nguồn hàng để chạy quảng cáo

Mình không định viết mục này nhưng mình thấy có khá nhiều bạn thắc mắc. Phải khẳng định là đây là thời đại của người bán chứ không phải người mua. Nghĩa là nguồn hàng là chuyện nhỏ, các nhà bán sỉ đầy ngoài có có đủ mẫu mã kiểu dáng cho bạn lựa chọn. Hơn nhau là chọn sản phẩm để bán và cách bán chứ không phải nguồn hàng.

Đa số các nguồn hàng tiêu dùng đều đến từ Trung Quốc. Không chỉ ở thị trường Việt Nam mà ngay đối với thị thường Âu Mỹ thì hàng Trung Quốc vẫn thống trị.

Vậy thì tóm lại mình hay mua hàng ở đâu ?. Hàng tiêu dùng thì mình thường đặt bên trang 1688. Một trang bán sỉ nội địa của Trung Quốc. Khác với Alibaba (là trang bán sỉ dành cho thị trường quốc tế).

Lưu ý: bạn nên đặt 1 – 2 unit để làm mẫu trước khi đặt số lượng lớn. Vì mình đã gặp trường hợp quảng cáo một đằng nhưng hàng lại một nẻo. Tốt nhất nên chọn những shop uy tín.

Tại sao mình không đặt luôn trên Alibaba mà lại chọn 1688 ?. Vì bên Alibaba vận chuyển bằng máy bay, đúng là thời gian nhanh hơn nhưng chi phí quá đắt đỏ. Cộng với bên trung gian nhập hàng mình không hỗ trợ mua hàng Alibaba.

Vậy tóm lại mình đặt hàng bên công ty nào ?

Hiện tại mình đang sử dụng dịch vụ bên Đặt Hàng Quảng Châu. Mình không liên quan quảng cáo gì bên này đâu nhé. Chỉ đang dùng thấy cũng khá ok. Bạn nào quan tâm thì cứ dùng thử. Đặt hàng thì khoảng 10 – 14 ngày hàng về.

Ngoài ra bạn có thể bán hàng xách tay, xách chân, hàng Nhật, hàng Thái, hàng Đức, hàng Mỹ. Nguồn hàng không thiếu, chủ yếu là chọn đúng sản phẩm, đưa đến đúng khách hàng cần.

Phân biệt 2 loại tài khoản quảng cáo Facebook

Có 2 loại tài khoản để chạy quảng cáo đó là Personal Account (tài khoản cá nhân) và Business Account (tài khoản kinh doanh hay doanh nghiệp tùy cách chọn).

Tài khoản cá nhân

Ban đầu mình cũng dùng loại tài khoản này để chạy. Nếu chạy cẩn thận thì bạn dùng tài khoản này cũng được, không vấn đề gì cả. Tuy nhiên, những ngày đầu mới chạy quảng cáo, do tài khoản còn mới, độ tin cậy chưa cao. Quảng cáo thường xuyên bị từ chối, page bị khóa.

Những lỗi này xảy ra rất thường xuyên mà ai cũng gặp phải chứ không phải mình vi phạm chính sách gì cả. Bạn phải hiểu là Facebook làm mọi thứ tự động, mỗi ngày có hàng triệu quảng cáo được tạo thì làm sao để có người ngồi và kiểm tra xem quảng cáo của bạn có hợp lệ hay không. 

Bạn cứ tưởng tượng mỗi lần tài khoản bị khóa thì phải đợi khoảng 7-10 ngày để kháng cáo (nếu bạn may mắn) thì công việc kinh doanh của bạn sẽ bị gián đoạn như thế nào. Nhiều lúc chỉ muốn chửi thề và từ bỏ. 

Tài khoản Business

Bạn có thể tạo nhiều tài khoản quảng cáo con trong tài khoản Business. Lỡ may trường hợp 1 tài khoản bị khóa thì mình có thể dùng một tài khoản khác để chay. Giúp cho công việc kinh doanh được suôn sẽ hơn. Ngoài ra tài khoản business cung cấp cho bạn nhiều tính năng hơn như quản lý nhiều fanpage hơn, cho nhiều người cùng chạy quảng cáo trong tài khoản.

Nói tóm lại bạn nên dùng tài khoản business để chạy quảng cáo.

Cách tạo tài khoản chạy quảng cáo facebook

Làm quen với Facebook Pixel

Facebook Pixel là gì ?

Facebook pixel bạn cứ hiểu đơn giản là công cụ của Facebook giúp bạn theo dõi mọi hoạt động của người dùng. Bao nhiêu người click vào nút mua hàng của bài quảng cáo. Rồi khi vào landing page của bạn họ ở bao lâu, họ vào những trang nào tiếp theo, và quan trọng hơn FB lưu lại thông tin của những người này cho bạn.

Tất nhiên họ sẽ không bao giờ cho bạn biết cụ thể những người nào ghé thăm website vì điều này vi phạm chính sách bảo mật, riêng tư của Facebook nhưng FB có lưu và cho bạn sử dụng dữ liệu này.

Hướng dẫn cài Facebook Pixel

Bước đầu tiên trong giao diện Ads Manager bạn click vào Event Manager.

chay quang cao facebook - events manager

Như bạn thấy hình ở dưới thì mình đã cài pixel rồi. Đối với những bạn mới cài chỉ cần click vào chữ Details bên góc phải.

chay quang cao facebook - events manager-details

Ở phía bên góc phải bạn sẽ thấy chữ Set up, sau đó bạn click vào Install Pixel.

chay quang cao facebook - events manager-install pixel

Tiếp theo bạn thấy có 3 phương thức để cài, bạn nên chọn phương thức đầu tiên vì đây là phương thức dễ dàng nhất. Tức là dùng plugin bên thứ 3. Mình giả định hầu hết các bạn xem bài viết này đều sử dụng nền tảng wordpress.

chay quang cao facebook - events manager-install pixel-4 options fixed

Tiếp đến bạn kéo xuống dưới và chọn nền tảng WordPress.

chay quang cao facebook - events manager-install pixel- platform

Bạn cứ click Continue cho tới khi kết thúc. 

Cài đặt Pixel cho website wordpress

Bước tiếp theo bạn cài một plugin để theo dõi tất cả các hoạt động trên website wordpress của bạn. Mình thì sử dụng plugin chính thức của Facebook tên là Official Facebook Pixel. Ở đây mình giả sử các bạn đều đã biết cách cài plugin cho website.

chay quang cao facebook - official facebook pixel

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, bạn vào phần Settings của plugin. Đây là giao diện của plugin, bạn chỉ cần nhập Pixel ID (một chuỗi số như bên dưới) sau đó click lưu lại là ok.

chay quang cao facebook - facebook pixel id

Tạo Events trong Pixel

Event là một sự kiện gì đó. Khách click vào bất cứ một button nào đó đều là một sự kiện, khách nhập thông tin cũng là một sự kiện, khách click vào nút mua hàng, thanh toán, hay bất cứ hành động nào trên trang web của bạn đều được tính là một sự kiện. 

Theo dõi sự kiện trên trang tức là phân tích hành vi khách hàng trên trang web để tối ưu quảng cáo. Ví dụ khách click vào link nhiều, click vào nút mua hàng nhưng tới phần thanh toán khách lại không mua nữa. Nhiệm vụ của bạn là phải phân tích tất cả số liệu này để tối ưu lại quảng cáo. Nhưng trước tiên để có số liệu thì bạn phải có công cụ để track (theo dõi, thống kê) những dữ liệu này trước đã.

Cài ứng dụng Facebook Pixel Helper

Đây là một ứng dụng giúp bạn tạo sự kiện dễ dàng hơn. Việc cài extension này thì mình không hướng dẫn nữa vì bạn hoàn toàn có thể tự cài được.

Như bạn thấy hình bên dưới, nếu bạn đã cài pixel cho website, và extension Facebook Pixel Helper thì ứng dụng sẽ hiện lên màu xanh kích hoạt.

chay quang cao facebook - facebook pixel helper

Để tạo sự kiện bạn chỉ cần mở website (hoặc landing page) của bạn lên sau đó click vào Set Up Events như hình bên trên. Một cửa sổ mới sẽ hiện lên bạn chỉ cần bỏ đường link của landing page mà bạn muốn theo dõi vào ô Website URL. Sau đó click Open Website.

chay quang cao facebook - setup events url

Bạn chỉ cần click Open Website thì một cửa số trang landing page hiện lên. Đến bước này thì bạn có thể tạo Events tùy thích.

chay quang cao facebook - track button

Để tạo một Event khách click nút mua hàng mình sẽ click vào nút Track New Button. Sau đó kéo xuống dưới trang vào và click vào Button đó.

Sau khi click xong một cửa sổ khác sẽ bật lên. Bạn đã tạo button, bây giờ bước tiếp theo là bạn chọn kiểu cho button. Tức là button này cụ thể thuộc loại nào. Button là nut mua hàng, thêm vào giỏ hàng, thêm vào wishlist, hay là nút đặt hàng bằng form. Mình thì chỉ dùng form nên mình sẽ chọn loại button là Lead. Chọn xong bạn click Confirm nữa là hoàn thành việc tạo Event.

chay quang cao facebook - confirm button

Muốn kiểm tra Event này thì bạn cứ và Ads Manager => Events Manager. Sau đó click vào Pixel. Một cửa sổ mới hiện ra.

chay quang cao facebook - ads manager confirm lead

Bây giờ bạn có thể kiểm tra số lượng người click xác nhận đặt mua hàng ở đây (tất nhiên bạn có thể track nhiều loại button khác nữa).

Customer Audience là gì ?

Cùng với lookalike audience thì customer audience giúp bạn tiếp kiệm chi phí chạy quảng cáo, đưa quảng cáo đến đúng khách hàng tiềm năng. Như mình đã nói phần trên Customer Audience là chính là những người dùng đã mua hàng, đã tương tác với bài quảng cáo như comment, like bài viết…etc.

chay quang cao facebook - anh custom audience

Đương nhiên dữ liệu tốt nhất là những khách hàng đã mua sản phẩm và bạn đã có thông tin của những khách hàng này. Tuy nhiên, thực tế thì đối với những bạn mới bán hàng thì dữ liệu khách hàng chưa lớn nên ngoài dữ liệu khách đã mua hàng bạn có thể sử dụng dữ liệu là những khách đã click vào link quảng cáo.

Dù không bằng dữ liệu khách đã mua hàng nhưng vẫn tốt hơn rất nhiều so với chạy cold audience (tức là cứ chạy phong long vậy và không lọc, không target khách hàng gì cả).

Cướp khách hàng từ tay đối thủ – Blackhat method

Đây là phương pháp mình hay sử dụng và cho hiệu quả tốt. Vậy phương pháp này là gì ?. Bạn lấy thông tin khách hàng tiềm năng của đối thủ (cụ thể hơn là số điện thoại). Đây là phương pháp blackhat (tức là không chính thống). Ví dụ bạn đang muốn bán son môi.

Bạn chỉ cần vào facebook gõ chữ son môi, mình thường chọn video, sau đó tìm những video có nhiều views và tương tác tốt một tí. Ví dụ dưới đây là video son môi của diễn viên hài Việt Hương, video này có hàng trăm lượt comment và hàng ngàn lượt like, share. Mình sẽ lấy thông tin của những người này để tạo Lookalike Audience.

chay quang cao facebook - steal customers

Nói cho dễ hiểu hơn. Mình sẽ lấy số điện thoại của những người đã comment đặt hàng và những người đã like, share bài viết. Sau đó mình sẽ tạo Custom Audience từ tệp này. Sau đó mình sẽ tạo ra một tệp Lookalike Audience từ tệp Custom Audience mình vừa tạo. 

Làm điều này có lợi gì ?. Như mình đã nói từ đầu, đa số mọi người sẽ không quan tâm tới quảng cáo của bạn. Người ta lên Facebook là để giải trí vì vậy chỉ khi bạn đưa quảng cáo tới đúng khách hàng quan tâm tới sản phẩm thì mới có cơ hội bán hàng. Nhưng làm sao biết ai quan tâm sản phẩm ? Đây là mấu chốt vấn đề. Có phải những người comment đặt hàng, like, share là đối tượng tốt nhất không bạn ?.

Bây giờ thì bạn đã hiểu tại sao mình lại lấy số điện thoại của những người này. Nhưng mình sẽ không target trực tiếp vào những người này mà tạo một tệp lookalike audience (tức là 1% trong 60 triệu người dùng Facebook ở Việt Nam giống với những khách hàng trong tệp vừa rồi). Bạn xem về Lookalike Audience ở phần dưới.

Nhưng lấy số điện thoại bằng cách nào ?

Hiện tại trên thị trường có một số công cụ lấy số điện thoại từ comments, likes. Bạn có thể tham khảo thêm. Đương nhiên đa số dùng tool này đều trả phí (khoản vài trăm một tháng). Với lợi ích mà nó mang lại thì mức giá này hoàn toàn xứng đáng.

Mình thì đang sử dụng công cụ quét face này. Bạn đọc thêm bài viết để tham khảo.

Lookalike Audience: Một công cụ thần thánh

Nếu như custom audience là những người dùng đã mua hàng, đã tương tác với bài quảng cáo của bạn. Thông thường số lượng những khách hàng này đều có giới hạn vì khi mới bắt đầu chạy quảng cáo bạn đâu có nhiều vốn nên bạn đâu thể à có nhiều số liệu được. Lookalike audience sẽ giải quyết phần nào vấn đề này cho bạn.

chay quang cao facebook - anh lookalike audience fixed

Nói cho dễ hiểu, lookalike dựa vào custom audience. Bạn có một danh sách custom audience (FB lưu cho bạn chứ bạn không biết cụ thể từng khách hàng vì lý do bảo mật). Tạo lookalike audience tức là bạn nói với FB, anh hãy lấy cho tôi 1% trong số 60 triệu người dùng FB tại việt nam (khoảng 700.000 người) giống với những người dùng trong tệp custom audience nhất.

Như vậy bạn thấy bước này giúp bạn loại bỏ gần 59 triệu người (hay 99%) những khách hàng không có khả năng mua hàng.

Tâm lý người dùng Facebook

Một thực tế phũ phàng là 1000 người trên FB thì chỉ một nhóm người nhỏ, rất nhỏ quan tâm tới quảng cáo của bạn. Nhiệm vụ của bạn là chọn sản phẩm chất lượng và đưa sản phẩm tới đúng những khách hàng quan tâm. Nói thì dễ nhưng để có kết quả khả quan thì bạn phải đóng khá nhiều học phí.

Landing page là gì ? 

Đúng như tên gọi. Về mặt chữ nghĩa  landing tức là đáp xuống. Page là trang web. Vậy landing page to trang web đích mà bạn muốn khách hàng thấy khi khách người ta click vào link. 

Tại sao không bán trực tiếp trên facebook luôn mà phải tạo landing page ?

Thứ nhất bạn phải cài landing page (có website) thì bạn mới cài được pixel (một công cụ mình đã nói ở phần trên) giúp theo dõi hoạt động khách hàng. Đây là công cụ bắt buộc của những bạn muốn chạy quảng cáo facebook.

Thứ hai là bạn phải biết rằng quảng cáo facebook là loại interuptive ads. Tức là khách người ta người ta không có ý định xem quảng cáo của bạn. Bạn đưa quảng cáo tới người ta. Dù bạn target giỏi tới cỡ nào thì nhiều người không muốn thấy quảng cáo của bạn. Việc kéo người dùng khỏi FB giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi vì người dùng khỏi bị phân tâm (những bài viết khác, like, shares, tin nhắn của bạn bè).

Tóm lại, hầu hết mọi người chạy quảng cáo đều dùng landing page. Bạn cứ làm theo vậy thôi !

Tạo landing page như thế nào ?

Nếu bạn muốn tạo landing page thì đã có khá nhiều video trên youtube hướng dẫn.

Thứ nhất là bạn tự mua host, tạo một website rồi từ đó tha hồ tạo landing page tùy thích. 

Thứ hai là bạn sử dụng dịch vụ trung gian như ladipage (ưu điểm là bạn không phải cài web rắc rối và người ta đã tạo sẵn cho bạn một số mẫu sẵn, bạn chỉ cần áp dụng).

Dù sử dụng phương pháp nào thì bạn cũng phải tốn phí và mất công thiết kế.

Nếu bạn không rành về kỹ thuật thì tốt nhất là thuê người thiết kế landing page cho đỡ mất thời gian. Nếu sản phẩm bán chạy thì chi phí làm landing page không đáng bao nhiêu đâu. 

Mình có nhận làm landing page cho khách nhé. Giá trọn gói thiết kế: 2 triệu (chưa bao gồm hosting và domain).

Liên hệ để mình tư vấn chi tiết nhé (Đạt: 0931.648.042).

Từ nãy giờ mình đã giới thiệu cho bạn nhưng khái niệm cơ bạn, bây giờ mình bắt đầu tiến hành chạy quảng cáo.

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook

Đây là giao diện của admanager. Để tạo quảng cáo bạn chỉ cần click vào nút create bên góc trái.

 

chay quang cao facebook - admanager - create

Tiếp theo một cửa sổ bắt đầu hiện lên bạn bắt đầu tạo chiến dịch.

hay quang cao facebook - admanager - campaing
chay quang cao facebook – admanager – campaign

Campaign Name: Bạn chọn tên cho chiến dịch. Bạn đặt tên gì cũng được

Buying Type: Bạn cứ để im auction như vậy

Campain Objective: Tùy vào mục đích của chiến dịch của bạn mà bạn chọn cho phù hợp nhưng đối với mình và hầu hết những bạn bán hàng online thì đơn hàng (conversion hay tỉ lệ chuyển đổi là mục tiêu tối thượng). Mình sẽ chọn conversion.

Adset Name và Ad Name bạn đặt tên gì cũng được. Sau đó click Save to draft.

Bạn sẽ thấy 3 level (3 tầng) để bạn chỉnh sửa quảng cáo. Tầng cao nhất là campaign, tầng thứ 2 là adset, tầng thứ 3 là ad. Hiểu đơn giản là một campaign có thể chứa nhiều adset, một adset bao gồm một hoặc nhiều ad. Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn chỉnh sửa tầng adset.

chay quang cao facebook - 3 tang quang cao

Chổ Conversion Event Location mình chọn website vì đa số các bạn sẽ dùng landing page.

chay quang cao facebook - pixel va lead

Như bạn thấy thì mình đã cài pixel rồi nhưng chưa tạo event. Mình chọn event là lead. Đối với những bạn chưa biết thì lead là một đăng ký. Cứ một khách hàng nhập số điện thoại, địa chỉ và click đặt hàng thì được tính 1 lead.

Vì đa số ở Việt Nam mua bán đều thông qua hình thức COD (kiểm tra hàng rồi mới trả tiền). Mình chỉ dùng landing page rồi để email thôi chứ không dùng kiểu web bán hàng truyền thống. Ngoài ra còn nhiều kiểu event khác để bạn lựa chọn để theo dõi như (thêm vào giỏ hàng, thanh toán etc).

Phần Dynamics Creative Offer mình thường để im như vậy.

Kế đến là phần Daily Budget. Bạn chọn ngân sách cho 1 ngày quảng cáo. Tùy vào ngân sách của bạn mà chọn budget thôi. Mình thì thường chọn từ 100k-200k một ngày để  test, nếu thấy sản phẩm ok thì mình nâng ngân sách lên.

chay quang cao facebook - budget

Start Date: Ngày bắt đầu chạy quảng cáo. Bạn có thể nó tự chạy cho tới khi hết tiền trong tài khoản thì thôi hoặc có thể đặt ngày hết hạn (Set an end date) để chọn ngày kết thúc quảng cáo.

Tiếp đến là mục Audience

cao facebook - audience

Tạo có thể click Create New Audience để tạo tệp khách hàng mới nhưng mình thường sử dụng Use Saved Audience (tệp khách hàng đã tạo từ trước). Nếu bạn đã tạo từ công cụ Audiences thì chỉ cần gõ tên tệp khách hàng là ok. 

Tiếp đến là mục chọn vị trí quảng cáo (Placements).

chay quang cao facebook - placements

Automatic Placements: Tức là vị trí quảng cáo bạn để cho Facebook tự tối ưu. Tuy nhiên, mình không tin Facebook lắm nên mình thường chọn phương án thứ 2 là Manual Placements tức là chỉnh vị trí quảng cáo thủ công.

chay quang cao facebook - manual placements fixed

Như bạn thấy thì Facebook cho bạn lựa chọn chạy trên các nền tảng khác nhau như Instagram, Messenger tuy nhiên mình chỉ chọn vị trí là quảng cáo là Facebook. Cụ thể hơn trên Facebook mình chỉ chọn chạy trên News Feed. Cái này thì tùy bạn thôi, bạn cứ chạy thử, nếu hiệu quả thì chạy tiếp không thì bỏ chọn.

Phần Optimization & Delivery thì bạn để im như vậy. Sau đó click Publish coi như bạn đã tạo xong quảng cáo rồi đó.

 

Bình luận

Vui lòng để lại bình luận
Điền tên của bạn