Cách tăng follow Instagram hiệu quả nhất [cập nhật 2019]

tang follow instagram

Instagram là gì ?

Có nhiều bạn sẽ bảo ai mà chả biết chả dùng Instagram mà cần phải giới thiệu. Thực ra không phải vậy. Đối với những người như mình hồi trước một năm chưa mở camera điện thoại ra một lần thì ít quan tâm tới Instagram lắm. Hơn nữa ở Việt Nam mình thấy Facebook mới phổ biến chứ Instagram, Twitter thì người có người không.

Instagram là một mạng xã hội chia sẻ hình ảnh thuộc sở hữu của Facebook với khoảng 1 tỷ tài khoản và hơn 500 triệu người dùng thường xuyên. Những con số lớn khủng khiếp như vậy cho thấy tiềm năng của Instagram trong việc bán hàng. Về số lượng người dùng thì Instagram chỉ đứng sau Facebook. Cộng với việc nền tảng Instagram rất phù hợp để bán một số mặt hơn nhất định như Thời trang, Mỹ phẩm.

Về số liệu thống kê Instagram nếu bạn nào muốn tìm hiểu thì có tìm ở đây.

Tại sao phải tăng follow Instagram ?

Lý do đơn giản thì càng nhiều người theo dõi bạn thì khi bạn đăng ảnh sản phẩm sẽ có nhiều người tiếp cận hơn dẫn tới tăng cơ hội bán hàng.

Tăng follow Instagram bằng cách nào?

Có 2 phương pháp thường thấy đó là blackhat và whitehat. Blackhat tức là bạn tạo tài khoản fake, dùng bot để like, comment để người dùng kết bạn với bạn. Thực ra whitehat bạn vẫn cần dùng tới bot vì nói gì thì nói, bot giúp cho bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Còn phương pháp whitehat thì “tử tế” hơn. Bạn tạo content tốt sau đó chia sẻ với mọi người, cách này follow sẽ đến tự nhiên, engagemnt sẽ cao hơn. Tuy nhiên, cần rất nhiều thời gian và công sức. Trong bài này mình sẽ chủ yếu hướng dẫn bạn blackhat.

Phương pháp F/U (Follow/Unfollow)

Đơn giản là bạn kiếm một số trang IG cũng niche sau đó bỏ vào bot. Cho bot tự động like, comment trên IG của những followers trang này. Vì cơ bản họ cũng đã có sở thích trùng với Niche của bạn nên khả năng họ follow back cũng sẽ cao hơn.

Cách đây 2 – 3 năm thì cách này cực kỳ hiệu quả. Nhưng với sự phát triển chóng mặt của bot thì tỉ lệ follow back giảm dần. Tuy vẫn có đất cho bạn nhưng bạn phải đầu tư nhiều hơn (cho proxies chất lượng, chọn settings phù hợp hơn). Bot thì hiện nay mình vẫn dùng Jarvee. Một phần mềm để chạy tự động.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Jarvee – Phần mềm kết bạn facebook hiệu quả nhất

Phương pháp “Đứng trên vai người khổng lồ”

Nói cho nó mỹ miều vậy thôi. Thực ra bạn đang copy hay khó nghe hơn là bạn đang steal ảnh của người khác. Ngoại trừ ảnh cá nhân (người) nào đó, hoặc ảnh đã watermark (đã in chữ bản quyền) thì hình sản phẩm hay ảnh nội dung bình thường mình thấy cop qua copy lại bình thường.

Lấy ảnh trên IG về thì dễ nhưng làm sao biết được những nội dung nào đang là Viral trên IG mới là chuyện đáng nói. Mọi chuyện đã có những người thông minh lo hết rồi. Đó là những lập trình viên, Phần mềm sẽ tự động tìm những tài khoản trong niche và chọn ra những bức ảnh được like, share và có độ engagement tốt nhất. Từ đó bạn có thể lấy những bức ảnh này về để reup hay nghiên cứu tại sao nó lại viral như vậy.

Công cụ mình đang sử dụng đó là Vurku. Tác giả là một thành viên của Blackhatworld. Trước thì mình cũng không biết tới công cụ này như do thấy nhiều comment đánh giá tích cực nên mình quyết định dùng thử. Đây là một tool khá tốt, đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình. Tất nhiên nó không miễn phí.

Dưới đây là giao diện của một trang Instagram.

tang follow instagram - instagram

 

Ở đây bạn có thể đăng ảnh, đăng video, like, comment. Tính năng cũng tương tự như Facebook nhưng Instagram nghiêng về việc chia sẻ hình ảnh hơn.

Cách đăng ảnh lên Instagram từ máy tính

Về mặc định thì Instagram không hỗ trợ chức năng đăng ảnh qua máy tính. Tuy nhiên, Việc đăng ảnh bằng điện thoại đi động không tiện lắm, nhất là việc bạn chạy bot nhiều tài khoản. 

Hiện tại có một số extension hỗ trợ bạn đăng ảnh trực tiếp lên Instagram qua máy tính. Nếu bạn chạy bot thì chỉ cần tải ảnh vào thì bot sẽ tự đăng. Nếu đăng thủ công thì có thể sử dụng extension Upload Photo To Instagram.

Tải Extesion ở đây

Lưu ý trước khi đăng ảnh

Bạn nên đổi hash của ảnh

Hash là một chuỗi các kí tự, chữ số để xác định tính toàn vẹn của bức ảnh, file. Bạn cứ hiểu mỗi tấm ảnh có một hash riêng, mặc dù bạn có chỉnh sửa ảnh thì hash vẫn giữ nguyên, khi bạn lấy ảnh của người khác mà không đổi hash thì IG sẽ block nếu bạn đăng lên. 

Để thay đổi hash của ảnh thì bạn có thể sử dụng phần mềm MD5 Hash Changer Tool. Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí, bạn tự tìm tải về dùng. 

 

 

 

 

Bình luận

Vui lòng để lại bình luận
Điền tên của bạn