Cách mua hàng trên AliExpress ship về Việt Nam 2019

cach mua hang tren aliexpress

AliExpress là gì?

AliExpress là một trang thương các mại điện tử của Trung Quốc thuộc tập đoàn Alibaba. Bạn thường nghe tới các trang thương mại điện tử như Alibaba và Taobao. Vậy AliExpress khác 2 trang này ở điểm nào?

AliExpress là trang bán lẻ, khác với Aliexpress là trang bán sỉ, bán với số lượng lớn.

AliExpress hướng tới đối tượng người nước ngoài, trong khi Taobao phục vụ người tiêu dùng nội địa.

Vì sao lại mua hàng trên AliExpress ?

Vì sao không mua trên Lazada, Tiki và lại mua trên AliExpress cho tốn thời gian, lại phức tạp ?. Thực ra hầu hết các sản phẩm tiêu dùng được bán ở Việt Nam hiện nay đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Những đối tượng mua hàng trên AliExpress đa số đều là những người kinh doanh, mua hàng trên đó rồi bán lại.

Đối tượng khách hàng trên AliExpress là những chủ Shop nhỏ, hạn chế về vốn không thể hoặc không muốn mua hàng sỉ trên Alibaba. Dù là trang bán lẻ nhưng giá sản phẩm trên này vẫn còn khá rẻ, nhập về bán vẫn còn lợi nhuận. Mình thấy nhiều sản phẩm ở trên AliExpress bán với giá  $2 -$3 đem về Việt Nam bán với giá gấp 3 – 4 lần.

Nếu bạn là người tiêu dùng bình thường không muốn kinh doanh thì cứ Tiki, Lazada, Adayroi cho nhanh.

Mua hàng trên AliExpress có an toàn ?

Alibaba là tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc. AliExpress thuộc tập đoàn này và cũng rất uy tín, họ làm ăn chuyên nghiệp chứ không phải Amateur. Trên này bạn chỉ cần xem nhận xét, số lượng order là có thể biết shop uy tín chất lượng hay không.

Lần đầu tiên mình đặt thử ở trang này một chiếc vòng tay $2. Họ vẫn chuyển cho mình và free ship. Trang nào cũng có người bán kém chất lượng, Amazon hay Rakuten cũng vậy thôi. Đừng vì tâm lý “bài Trung Quốc” mà nghĩ cái gì của họ cũng xấu.

Mua hàng trên Aliexpress cần những gì ?

Thẻ visa debit

Bạn đừng nghĩ thẻ Visa này là cái gì ghê ghớm lắm và phải có nhiều tiền, thủ tục rắc rồi mới làm được. Thực tế thì thẻ Visa Debit này như thẻ ATM của bạn, làm thẻ không cần chứng minh thu nhập gì cả. Ai trên 18 tuổi, có giấy chứng minh thư, đem 100k ra ngân hàng sau 30 phút – 1 tuần là có thẻ.

Mình thì làm thẻ Vietcombank thì đợi 1 tuần, còn thẻ ACB thì bạn chỉ cần đợi khoản 30 phút là có thẻ.

Có thẻ Visa Debit rồi thanh toán như thế nào ?

cach mua hang tren aliexpress - the visa vietcombank

Đây là thẻ Visa. Có 3 thông tin bạn cần nắm đó là.

Số thẻ (Account Number): 16 số được in ở mặt trước của thẻ.

Ngày hết hạn (Expire Date): Ngày hết hạn được in ở mặt trước.

CVV: đây là 3 con số được in ở mặt sau của thẻ. sau khi nhận thẻ bạn phải xóa số CVV đề phòng trường hợp mất thẻ, thì người ta có thể rút tiền trong tài khoản vì khi khi mua hàng bạn chỉ cần nhập 3 thông tin này là đã có thể thanh toán.

Nạp tiền vào tài khoản như thế nào ?

Bạn nộp tiền VND vào tài khoản ngân hàng bình thường thôi. Khi mua hàng trên Aliexpress thì ngân hàng sẽ tự động quy đổi và trừ tiền trong tài khoản.

Hướng dẫn mua hàng trên AliExpress

Trang chủ AliExpress

Đầu tiên bạn tạo một tài khoản AliExpress bằng cách click vào Acount bên góc phải trên cùng. Sau đó click tiếp vào Join.

mua hang tren aliexpress

Tiếp theo bạn nhập Email, Mật Khẩu.

mua hang tren aliexpress - nhap email mat khau

Việc tạo tài khoản AliExpress cũng như tạo các tài khoản mạng xã hội, gmail thôi nên mình không hướng dẫn kỹ ở đây. 

mua hang tren aliexpress - trang chu

Tạo xong thì bạn tiến hành mua hàng thôi. Mua hàng trên AliExpress cũng giống như mua trên các trang thương mại điện tử khác thôi. Điểm khác với mua hàng ở Việt Nam là bạn phải dùng thẻ Visa. Để mình mua thử một món hàng trên AliExpress để demo cho bạn xem.

mua hang tren aliexpress - danh gia

 

Có rất nhiều người bán cùng một sản phẩm nên bạn cứ chọn những best sellers. Tức là những gian hàng nào bán chạy nhất, đọc qua đánh giá nữa rồi mua thôi.

Chọn xong bạn click vào Buy Now để mua sản phẩm.

mua hang tren aliexpress - buy now

 

Tiếp theo bạn nhập thông tin shipping để người ta có thể giao hàng đúng địa chỉ.

mua hang tren aliexpress - thong tin shipping

Email Adress: Bạn nhập địa chỉ Email vào

Contact Name: Bạn nhập Tên bạn vào

Country/Region: Bạn chọn Vietnam

Street Address: Bạn nhập địa chỉ chi tiết vào, khi về tới Việt Nam bạn phải thông qua một dịch vụ vận chuyển nữa. Bạn nhập càng chi tiết thì bên giao nhận sẽ đỡ vất vả hơn.

Apartment, suite, unit: Bạn không cần nhập thông tin này cũng được.

City/Department: Bạn chọn tỉnh.

Zip/Postal Code: Mã bưu chính, Mỗi tỉnh thành của Việt Nam sẽ có một mã bưu chính riêng. Bạn tra mã bưu chính của tỉnh mình ở đây.

Mobile: Số điện thoại di động. ở chổ +1, bạn đổi thành +84 (mã vùng của Việt Nam). Sau đó bỏ số 0 đằng trước. Tức là nếu số điện thoại của mình là 0932.678.954 thì nhập vào sẽ là +84.932.678.954.

mua hang tren aliexpress - thanh toan

 

Như bạn thấy trên hình thì AliExpress hỗ trợ 4 phương thức thanh toán nhưng thực sự chỉ có thanh toán bằng Visa là phù hợp nhất với người dùng Việt Nam. Tiếc là AliExpress không hỗ trợ thanh toán bằng Paypal.

Trước mình dùng thẻ Visa Debit của Vietcombank thì thanh toán bình thường. Nếu bạn nào chưa có thẻ hoặc chưa biết cách làm thẻ Visa thì đọc bài viết này. 

Hướng dẫn làm thẻ Visa

Vậy thôi, sau khi thanh toán xong bạn sẽ nhận được Email xác nhận. Muốn biết tình trạng đơn hàng thì bạn đăng nhập vào tài khoản AliExpress của mình (hiện tại có app trên di động).

Thời gian shipping mất bao lâu ?

Cái này thì mình không có con số cụ thể. Lúc trước mình mua thì khoảng 20 ngày. Tùy nhà cung cấp mà thời gian giao hàng sẽ nhanh hay chậm. Nhưng thông thường thời gian giao hàng sẽ giao động từ 2-3 tuần.

Chính sách đổi trả thế nào ?

Đúng là Aliexpress có chính sách đổi trả, nhưng mà bạn nên tránh để xảy ra tình trạng này. Trước khi mua hàng bạn nên chọn nhà cung cấp uy tín. Nhưng nếu trường hợp bất khả kháng thì bạn có thể chat với người bán. Nếu không giải quyết được nữa thì bạn liên hệ với dispute với AliExpress. 

Mua hàng trên AliExpress có tính thuế không ?

Về mua hàng nước ngoài, không chỉ riêng mua hàng trên AliExpress bạn phải chịu thuế nhập khẩu.

Nếu hàng của bạn của bạn có trị giá dưới 1 triệu thì sẽ được miễn thuế.

Trường hợp giá trị món hàng lớn hơn 1 triệu thì bạn phải chịu 2 khoản thuế.

Thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (GTGT). Thuế GTGT thì đa số trường hợp sẽ tính 10% giá trị hàng hóa. Còn thuế nhập khẩu thì tùy nhóm hàng nhất định. Vì có quá nhiều nhóm hàng nên bạn muốn tra thuế nhập của món hàng bạn mua thì bạn có thể lên trang của Tổng Cục Hải Quan để tra vì bạn không thể nào nhớ hết được. Mình nhìn vào như mê hồn trận. Hoa hết cả mắt.

Tra cứu thuế nhập khẩu Tổng Cục Hải Quan

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Vui lòng để lại bình luận
Điền tên của bạn